Tài chính

Nhiều nữ tỷ phú nhận “quà” hàng trăm tỷ đồng trong ngày 8/3

Mai Hương
BizLIVE - Những món quá vẫn là điều quý trọng nhất với một nửa của thế giới trong ngày 8/3. Tuy nhiên, không chỉ được nhận được món quà từ người thân và bạn bè, nhiều người còn nhận được những món "quà" giá trị lên tới hàng trăm tỷ trong ngày hôm nay từ thị trường chứng khoán.
Nhiều nữ tỷ phú nhận “quà” hàng trăm tỷ đồng trong ngày 8/3
Trong ngày kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ, 2 sàn chứng khoán đã có một phiên tăng điểm tích cực, xua đi các lo ngại trước đó. Nhiều nữ tỷ phú đã chứng kiến tài sản tăng mạnh lên tới hàng trăm tỷ đồng.
Tuy nhiên, không phải người giàu sẽ được nhiều "quà" nhất và trong phiên hôm nay người phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán, bà Nguyễn Thị Phương Thảo chỉ là người có được món quà lớn thứ 9 trong danh sách thống kê. Cụ thể, bà chủ của VJC và HDB có thêm được 180,55 tỷ đồng nhờ cổ phiếu VJC tăng 0,7% trong khi HDB đứng yên.
Thay vào đó, những người có món quà trị giá nhất là những bà chủ của VIC và VPB. Cụ thể bà Phạm Thu Hương và bà Phạm Thúy Hằng đã kiếm về lần lượt 574,26 tỷ đồng và 383,52 tỷ đồng từ việc cổ phiếu VIC vượt mốc 100.000 đồng/cổ phiếu.
Trong khi đó, cổ phiếu VPB tăng 5% lại giúp cho bà Hoàng Anh Minh, bà Vũ Thị Quyên, bà Kim Ngọc Cẩm Ly, Lý Thị Thu Hà có thêm hơn 200 tỷ đồng/mỗi người. 
Được biết, bà Hoàng Anh Minh là vợ ông Ngô Chí Dũng, Chủ tịch HĐQT VPBank trong khi bà Vũ Thị Quyên là mẹ đẻ ông Dũng. Bà Kim Ngọc Cẩm Ly hiện là vợ ông Bùi Hải Quân, Phó Chủ tịch HĐQT còn bà Lý Thị Thu Hà là mẹ đẻ ông Lô Bằng Giang, Phó Chủ tịch.
Dưới mức 200 tỷ đồng, các bà Nguyễn Thu Thủy, bà Trần Ngọc Lan, Nguyễn Phương Hoa cũng có thêm khối tài sản lớn nhờ sở hữu VPB.
Nữ chủ nhân đại diện cho MSN bà Nguyễn Hoàng Yến phiên hôm nay cũng xuất hiện trong nhóm được hơn 100 tỷ đồng. Bà này có thêm 111,2 tỷ đồng từ diễn biến MSN tăng 2,8%.

MAI HƯƠNG