Tài chính

Nhận định chứng khoán 5/7: Trước mắt chỉ kỳ vọng ngưỡng 980 điểm

Mai Hương
BizLIVE - Thị trường đang tích cực hơn nhưng nhà đầu tư vẫn chưa thể hoàn toàn lạc quan. Trước mắt, VN-Index sẽ hướng đến vùng 980 điểm.
Nhận định chứng khoán 5/7: Trước mắt chỉ kỳ vọng ngưỡng 980 điểm
Ngắn hạn tích cực (Tăng)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Sự cải thiện về thanh khoản là tín hiệu tích cực, ủng hộ đà hồi phục của thị trường. Đường giá VN-Index có xu hướng vượt qua dải bollinger band lên phía trên và hướng tới vùng 980-990 điểm. Các tín hiệu kỹ thuật đã xác nhận một sóng tăng ngắn hạn mới.
Tuy nhiên, việc bị ảnh hưởng lớn bởi các yếu tố quốc tế sẽ khiến thị trường thiếu sự ổn định. Do vậy, hoạt động trading ngắn hạn vẫn nên được ưu tiên trong giai đoạn này.   
Kháng cự mạnh hơn ở 978-983 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Sau khi vượt qua vùng cản quan trọng 965-966 điểm, VN-Index dự báo sẽ tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh hơn nằm tại 978-983 điểm trong một vài phiên kế tiếp, đồng thời mở ra cơ hội giúp thị trường hình thành xu hướng tăng ngắn hạn.
Mặc dù vậy, BVSC cũng lưu ý đến khả năng chỉ số có thể xuất hiện một vài phiên điều chỉnh khi tiếp cận vùng kháng cự trên, trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm ngắn hạn.
Phía trước là ngưỡng 978,3 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Phía trước thị trường đang là ngưỡng cản nhỏ ở 978,3 điểm ứng với mức Fibonacci 23,6%, nếu vượt qua ngưỡng kháng cự này thị trường có thể trở lại đỉnh tháng 5, trong khi đó khu vực phía dưới (960 điểm) là vùng tích lũy, do vậy các nhịp rung lắc (điều chỉnh) là cơ hội để mở vị thế mới. 
Khó vượt qua được ngưỡng 980 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
VN-Index tăng mạnh thuyết phục dòng tiền đầu cơ ngắn hạn rằng thị trường đang lạc quan. Tuy vậy, bức tranh lớn của chỉ số vẫn là đi ngang xét trong một năm trở lại đây. VND nghĩ sẽ có những áp lực bán khiến giới đầu cơ nhìn nhận mọi thứ thận trọng hơn khi giá lên cao. Rất có thể đó là vùng 980 của VN-Index.
Hướng đến 980 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Tâm lý giao dịch của các nhà đầu tư khá lạc quan nhờ dữ liệu kinh tế Mỹ đang củng cố chính sách giảm lãi suất của FED trong tháng 07 và đàm phán thương mại Mỹ - Trung sẽ sớm được bắt đầu. VN-Index đang có dấu hiệu tăng mạnh và sẽ kiểm tra lại ngưỡng 980 điểm trong các phiên giao dịch tới.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG