Tài chính

Nhận định chứng khoán 4/8: Một chút hy vọng

Mai Hương
BizLIVE - Áp lực bán vẫn có thể quay lại bất kỳ lúc nào nhưng thị trường đang có hy vọng để sớm tạo đáy vào lúc này.
Nhận định chứng khoán 4/8: Một chút hy vọng
Tiếp tục tăng điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến tăng điểm để tiến đến thử thách vùng kháng cự 820-830 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, thị trường có thể sẽ sớm chịu áp lực rung lắc, điều chỉnh trở lại khi tiếp cận vùng kháng cự trên. Kỳ công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý II của doanh nghiệp đã bước vào giai đoạn thoái trào và không còn tạo nhiều sức ảnh hưởng đối với thị trường. 
Tích lũy (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, một phiên tăng điểm chưa làm thay đổi xu hướng chính của thị trường, trong khi các yếu tố tạo rủi ro vẫn chủ đạo là tác động liên quan đến bệnh dịch vì vậy chừng nào mức đáy của VNI hay VN30 vẫn trụ vững thì có thể kỳ vọng thị trường tích lũy và đi lên.
Chưa đủ mạnh đảo chiều tăng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán SSI-SSI)
Thị trường xuất hiện tín hiệu tích cực khi tăng điểm tốt với KLGD của VNIndex tăng 10% đồng thời dòng tiền cũng đang tiếp tục chảy mạnh vào nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn mang tính dẫn dắt thị trường. Tuy nhiên, việc nhóm cổ phiếu vốn hoá nhỏ tăng điểm mạnh nhất trong phiên này lại là một điểm trừ khi dòng tiền chuyển hoá sang nhóm cổ phiếu này quá sớm; ngoài ra KLGD mặc dù tăng nhưng vẫn còn cách đường trung bình 50 ngày khá xa và cho thấy dòng tiền vào thị trường là chưa đủ mạnh để tạo ra sự đảo chiều từ giảm sang tăng.
Thoát khỏi giảm điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset (MAS)
Thang điểm đánh giá kỹthuật trong ngắn hạn của Mirae Asset đã chuyển từ-6 (TIÊU CỰC) sang mức -2 điểm (TRUNG TÍNH). Xu hướng ngắn hạn của VN-Index đã thoát khỏi xu hướng giảm điểm.
Trong khu vực biến động mạnh (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index vẫn đang ở trong khu vực biến động mạnh và áp lực bán trở lại có thể xuất hiện trở lại bất cứ lúc nào, nhất là khi chỉ số kiểm tra vùng kháng cự 815-825 điểm.
Kiểm định 818 điểm (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của VN-Index, VN30, VNMidcap và VNSmallcap tạm thời được cải thiện lên mức Trung tính, tương đồng với tín hiệu của HNX-Index. Mặc dù vậy, tín hiệu ngắn hạn của các chỉ số này vẫn đang nằm ở trạng thái Tiêu cực. Dự báo vào ngày mai, thị trường có thể sẽ duy trì quán tính tăng trong phiên sáng đến VN-Index kiểm định kháng cự MA10 tại 818 điểm. Tuy nhiên sau đó, áp lực bán tại đây được kỳ vọng sẽ tạo sức ép điều chỉnh cho VN-Index sau đó.
Mở vị thế mua tỷ trọng nhỏ (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Mặc dù chưa thể khẳng định xu hướng giảm đã kết thúc nhưng cũng là tín hiệu để chúng ta bắt đầu quay lại vị thế mua. Trên cơ sở đó, VNCS khuyến nghị quý nhà đầu tư dành một phần vốn nhỏ để mở vị thế mua ở những mã CP có kết quả kinh doanh quý 2 khả quan. Ưu tiên các mã có danh mục khuyến nghị và tăng thêm tỷ trọng khi lần mua thăm dò đầu tiên có lợi thế.
Nhiều thử thách ngắn hạn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Về kỹ thuật, VN-Index tiếp tục tăng điểm khiến các chỉ báo kỹ thuật như MACD, RSI, MFI, CMF,…bắt đầu cho các tín hiệu về một xu hướng hồi phục đang được hình thành. Tuy nhiên, thị trường đang tiến sát về ngưỡng kháng cự mạnh 830 điểm khiến xu thế này gặp nhiều thử thách trong ngắn hạn. Nhiều khả năng, VN-Index sẽ duy trì xu thế tăng điểm trong các phiên sắp tới tuy nhiên sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn khi tiếp cận ngưỡng 830 điểm. Nhà đầu tư ưu tiên quan sát thị trường và hạn chế mua đuổi trong các phiên tăng điểm mạnh của thị trường.
Bi quan giảm dần (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Chỉ số VN-Index có thể duy trì đà hồi phục và kiểm định vùng 820 điểm. Điểm tích cực là tâm lý ngắn hạn tiếp tục cải thiện cho thấy mức độ bị quan đang giảm dần. Tuy nhiên, rủi ro ngắn hạn vẫn còn cao và dòng tiền ngắn hạn vẫn duy trì ở mức thấp cho nên chúng tôi vẫn đánh giá đây chỉ là các nhịp hồi phục ngắn hạn.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG