Tài chính

Nhận định chứng khoán 4/7: Cơ hội tăng vẫn còn

Mai Hương
BizLIVE - Thị trường đi ngang và tích lũy nhưng vẫn có cơ hội để tăng điểm. Trước mắt, mục tiêu khả thi là vùng 980 điểm.
Nhận định chứng khoán 4/7: Cơ hội tăng vẫn còn
Khả năng tiến xa gặp nhiều khó khăn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Áp lực bán gia tăng nhưng không quá lớn, chủ yếu là dòng tiền chốt lời sẽ hạn chế rủi ro giảm sâu của thị trường. Tuy nhiên, với tâm lý thận trọng như hiện tại thì khả năng tiến xa của chỉ số sẽ gặp nhiều khó khăn. Thị trường nhiều khả năng biến động trong độ hẹp trong vùng 950 – 970 điểm trong các phiên giao dịch tới. Nhà đầu tư có thể thực hiện các hoạt động bán trading một phần vị thế ngắn hạn khi thị trường tiếp cận vùng cản quanh 970 điểm.
Cần vượt vùng 965-966 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục có biến động theo hướng đi ngang trong vùng được giới hạn bởi cận dưới 952-956 điểm và cận trên nằm tại 966-967 điểm trong một vài phiên kế tiếp.
Thị trường cần vượt qua vùng kháng cự quan trọng 965-966 điểm để có thể hướng đến thử thách vùng cản mạnh hơn nằm tại 975-980 điểm, đồng thời mở ra cơ hội hình thành một xu hướng tăng ngắn hạn trong thời gian tới.
Tích lũy xong sẽ tích cực (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Thị trường trong và ngoài nước lúc này không có thông tin xấu, từ Châu Âu đến các chỉ số tương lai của thị trường Mỹ cũng đang tăng điểm. Nếu thị trường có thể tích lũy để tạo đáy thứ 2 cao hơn đáy thứ 1 (ở vùng 938 điểm) thì đó là kịch bản tích cực cho thị trường. 
Hướng đến 980 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
VN-Index nhiều khả năng tiếp tục phục hồi và 980 điểm là vùng cản mà VND nghĩ đến trong ngắn hạn. Thị trường chứng khoán Châu Á vẫn đồng thuận trong đà phục hồi chậm, trong khi thị trường Mỹ đã lập mức cao mới. Đây là cơ sở để tâm lý nhà đầu tư trong nước chưa thay đổi trong ngắn hạn.
Tâm lý vẫn khá thận trọng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Với việc thanh khoản chỉ hồi phục nhẹ trong phiên hôm nay, tâm lý thị trường vẫn đang khá cẩn trọng và dòng tiền vẫn chưa trở lại thị trường. Nhà đầu tư nên theo dõi thị trường và chỉ đầu tư vào những cổ phiếu cơ bản tốt với nền giá vững chắc.
Có thể tăng (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật của thị trường không có sự thay đổi so với phiên trước đó. VN-Index, VN30 vẫn duy trì tín hiệu ngắn hạn Tích cực với kháng cự gần nhất lần lượt tại 963 điểm và 873,5 điểm trong khi HNX-Index vẫn duy trì tín hiệu Tiêu cực. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể xuất hiện nhịp tăng điểm để VN-Index kiểm định lại kháng cự MA50 tại 963 điểm.
VN-Index vẫn tích cực trong ngắn hạn (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn Tích cực vẫn duy trì đối với VN-Index và VN30 với ngưỡng hỗ trợ đang nằm tại 958 điểm và 868 điểm, tuy nhiên, tín hiệu đối với HNX-Index đã quay trở lại trạng thái Tiêu cực. Tín hiệu kỹ thuật Trung hạn vẫn duy trì ở mức Trung tính với VN-Index với kháng cự MA50 tại 963 điểm và hỗ trợ MA200 tại 955 điểm, trong khi duy trì ở mức Tiêu cực với hai chỉ số còn lại.
Rủi ro ngắn hạn không đáng kể (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
Các chỉ số biến động trái chiều tuy nhiên xu hướng chủ đạo vẫn là giằng co trong ngắn hạn. Thanh khoản vẫn ở mức ổn định cho thấy có thể sẽ chưa có biến động mạnh trong ngắn hạn. Rủi ro hiện tại là không quá lớn và nhà đầu tư có thể tập trung vào đồ thị của các cổ phiếu riêng lẻ thay vì quá quan tâm tới các chỉ số chung.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG