Tài chính

Nhận định chứng khoán 3/8: Chưa thể hết áp lực thoái lui

Mai Hương
BizLIVE - VN-Index đã cố neo vào gần ngưỡng 800 điểm tuy nhiên các nỗ lực của bên mua vẫn cần kiểm chứng khi bên bán có thể còn tiếp tục thoái lui.
Nhận định chứng khoán 3/8: Chưa thể hết áp lực thoái lui
Biến động từ 780-820 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Tuần tới, VN-Index dự báo sẽ tiếp tục biến động trong vùng chặn trên bởi ngưỡng kháng cự 810-820 điểm và chặn dưới bởi ngưỡng hỗ trợ quanh 780 điểm trong những phiên đầu tuần tới. Kỳ công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý II của doanh nghiệp đang giảm dần sức ảnh hưởng đối với diễn biến thị trường.
Nhịp hồi có thể tiếp diễn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Nhịp điều chỉnh qua nhanh, thị trường tuy không thể ngược dòng thành công tuy nhiên với việc thu hẹp đà giảm đáng kể cũng là tín hiệu tích cực đối với tâm lý nhà đầu tư. Điểm tích cực lúc này là tình hình dịch bệnh trong nước đang được chính phủ quyết liệt ngăn chặn, bên cạnh đó thanh khoản đã được cải thiện. Do vậy, nhịp hồi có thể vẫn tiếp diễn trong các phiên tới, nhà đầu tư chú ý những cổ phiếu đã giảm sâu, đặc biệt là các mã có tín hiệu phục hồi rõ nét trong phiên hôm nay.
Tạo đáy dưới 800 điểm (Giảm)
(Công ty chứng khoán SSI-SSI)
Với diễn biến hiện tại, khả năng chỉ số VN-Index tiếp tục điều chỉnh và tạo đáy dưới 780 điểm vẫn có xác suất cao hơn. Một trong những tín hiệu tạo đáy quan trọng là một phiên tăng điểm tốt đi kèm với KLGD tiệm cận đường trung bình 50 ngày; khi đó NĐT đã có thể nghĩ đến việc tích luỹ cổ phiếu trở lại.
Tiếp tục giảm điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
VN-Index mặc dù vẫn giảm điểm nhưng lực cầu có phần cải thiện giúp VN-Index phục hồi khá mạnh từ giá mở cửa. Tuy nhiên, xu hướng ngắn hạn vẫn tiếp tục là giảm điểm với điểm số kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index ở mức -6điểm (TIÊU CỰC).
Nhà đầu tư vẫn rất cẩn trọng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thanh khoản thị trường tăng so với phiên trước nhưng vẫn ở mức thấp, độ rộng thị trường tiêu cực và biên độ thị trường nới rộng đang phản ánh xu hướng giao dịch giằng co. Phiên cơ cấu lại VN30 cũng không gây ảnh hưởng mạnh cho thị trường khi đa phần nhà đầu tư vẫn đang cẩn trọng xem xét tình hình dịch bệnh COVID-19.
Kiểm nghiệm lại hỗ trợ ngắn hạn (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật Ngắn hạn và Trung hạn của VN-Index, VN30, VNMidcap và Vnsmallcap vẫn duy trì ở mức Tiêu cực. HNX-Index cũng đang có tín hiệu ngắn hạn Tiêu cực, tuy nhiên tín hiệu trung hạn đang tạm giữ ở mức Trung tính khi hỗ trợ MA200 tại 107 điểm chưa bị phá vỡ. Dự báo trong phiên tới, việc áp lực bán có dấu hiệu mạnh lên và chiếm ưu thế so với lực mua ở lúc cuối giờ, có thể tạo quán tính giảm điểm cho thị trường. Theo đó, chỉ số VN-Index có thể kiểm định lại hỗ trợ ngắn hạn tại 780-785 điểm.
Kiên nhẫn đứng ngoài (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Nhà đầu tư cần phải ưu tiên công việc quản lý rủi ro và tạm thời hạn chế giải ngân lúc thị trường có những biến động đầy bất ngờ như thế này. Thay vào đó, VNCS duy trì quan điểm đứng ngoài quan sát, kiên nhẫn chờ thị trường thiết lập vị thế cân bằng để có thể xác định xu hướng qua đó có những hành động an toàn hơn.
Khả năng bứt lên không được đánh giá cao (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Trạng thái bình ổn của thị trường sẽ sớm kết thúc và xu hướng tiêu cực vẫn đang hiện hữu. Không loại trừ khả năng chỉ số sẽ giảm về vùng hỗ trợ xung quanh 750-770 điểm trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh và khả năng suy thoái kinh tế toàn cầu. Nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và tiếp tục ưu tiên quản trị rủi ro.
Tiếp tục đi ngang (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Yuanta cho rằng chỉ số VN-Inex có thể sẽ tiếp tục “sideways” quanh ngưỡng 800 điểm trong các phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn còn ở mức cao cho thấy áp lực giảm vẫn còn lớn và hành động dò đáy vẫn chưa nên thực hiện trong giai đoạn này. Ngoài ra, tâm lý ngắn hạn có cải thiện tích cực hơn nhưng giai đoạn bi quan vẫn còn duy trì.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG