Tài chính

Nhận định chứng khoán 31/3: Sống chung với giai đoạn bất ổn

Mai Hương
BizLIVE - Biến động thị trường đang thường xuyên trở nên khó lường giai đoạn hiện nay. Nhà đầu tư hoặc đứng ngoài hoặc phải thích nghi với trạng thái thị trường.
Nhận định chứng khoán 31/3: Sống chung với giai đoạn bất ổn
Lại diễn ra các nhịp kiểm định (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index dự báo sẽ kiểm định vùng hỗ trợ 600-650 điểm trong phiên kế tiếp. Với việc thị trường giảm điểm mạnh trong phiên hôm nay khiến cho trạng thái quá bán trên thị trường đang lan tỏa trên diện rộng. Điều này khiến BVSC kỳ vọng sẽ giúp thị trường sớm có sự hồi phục từ vùng hỗ trợ trên trong những phiên còn lại của tuần. 
Tâm lý dao động (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Áp lực giảm từ thị trường chứng khoán toàn cầu sau 1 tuần tăng tốt cùng với áp lực chốt lời ở nhóm bluechips đã khiến thị trường trong nước giảm mạnh, xóa đi gần như toàn bộ thành quả hồi phục của 3 phiên trước đó. Hiện tâm lý giới đầu tư vẫn dao động dưới tác động của đại dịch Covid-19 và việc giá dầu giảm mạnh về mức đáy kể từ tháng 11/2020.
Kiểm tra hỗ trợ (Trung lập)
(Công ty chứng khoán SSI-SSI)
Nến ngày tạo khoảng trống lớn (Big GAP) rơi mạnh xuống đường trung bình động 5 ngày (MA-5) ngay sau cây nến Spinning Top lưỡng lự về xu hướng vào cuối tuần trước không mấy tích cực. Như vậy, khả năng chỉ số VN Index có khả năng kiểm lại vùng hỗ trợ 630-650 điểm vào phiên giao dịch kể tiếp.
Giảm sâu có thể kích hoạt bắt đáy (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Việc giảm sâu của thị trường về sát ngưỡng 650 điểm cũng có thể kích hoạt dòng tiền bắt đáy như trong tuần giao dịch trước. BSC duy trì khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục chờ đợi và duy trì danh mục cổ phiếu ở mức an toàn.
Tiếp tục giảm (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật duy trì ở mức Tiêu cực đối với tất cả các chỉ số. Ngưỡng kháng cự gần nhất của VN-Index tại 680-690 điểm, của VN30 tại 625-635 điểm và của HNX-Index tại 96-97,5 điểm. Trong khi đó, VN-Index là chỉ số duy nhất có hỗ trợ ngắn hạn tại 660 điểm.
Tiếp tục đứng ngoài (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Trong giai đoạn đầy rủi ro hiện nay, VNCS khuyến nghị nhà đầu tư ưu tiên đứng ngoài quan sát, và cắt lỗ ở những cổ phiếu chạm ngưỡng rủi ro để đảm bảo an toàn cho danh mục. Nhà đầu tư nên kiên nhẫn, và thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất về dịch bệnh Covid-19, cũng như là diễn biến thị trường hay kinh tế vĩ mô.
Điều chỉnh (Giảm)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
VN-Index giảm điểm mạnh và có thời điểm lùi sâu xuống dưới ngưỡng 660 điểm. Tuy nhiên, lực hỗ trợ cao ở ngưỡng này đã giúp thị trường hồi phục nhẹ ở cuối phiên. Tuy nhiên, dòng tiền yếu đã không giúp VN-Index thu hẹp nhiều đà giảm trong phiên hôm nay. Các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang ủng hộ xu thế điểu chỉnh của thị trường khiến khả năng thị trường bật tăng trở lại vùng gần 700 điểm là không cao. Nhiều khả năng, VN-Index sẽ giằng co mạnh trong vùng 660 – 680 điểm trong một vài phiên sắp tới với các phiên tăng giảm đan xen. Giải ngân ở thời điểm tiềm ẩn nhiều rủi ro, do vậy nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì quan sát thị trường và chờ đợi cơ hội trong giai đoạn tiếp theo.
Hỗ trợ mạnh 600-640 điểm (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục kiểm định lại vùng đáy cũ 652 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực cho thấy xu hướng giảm vẫn có khả năng mở rộng ở các vùng giá thấp hơn. Tuy nhiên, vùng 600 – 640 điểm được xem là vùng hỗ trợ mạnh của chỉ số VN-Index.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG

Phiên 21/5: Khối ngoại bán ròng nhẹ

Phiên 21/5: Khối ngoại bán ròng nhẹ

Khối ngoại bán ròng khoảng 66,59 tỷ đồng trên 3 sàn. Vai trò của nhà đầu tư ngoại không được thể hiện quá rõ ràng trong phiên đáo hạn phái sinh ngày hôm nay.