Tài chính

Nhận định chứng khoán 28/6: Vùng 950 điểm sẽ được thử thách tiếp

Mai Hương
BizLIVE - Điểm số của VN-Index vẫn trong quá trình dao động quanh ngưỡng 950 điểm. Các phản ứng của phiên giao dịch tới sẽ cho thấy sự tin cậy của ngưỡng này.
Nhận định chứng khoán 28/6: Vùng 950 điểm sẽ được thử thách tiếp
Chưa vội giải ngân (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Lực bán mạnh khiến VN-Index phá vỡ ngưỡng hỗ trợ MA(200) và lùi sâu về vùng 930 – 940 điểm. Cây nến thân dài cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang có những dấu hiệu khá bất ổn vào cuối phiên. Dòng tiền có dấu hiệu thoát dần ra khỏi thị trường. Những tín hiệu chỉ báo trên cho thấy rủi ro tiếp tục điều chỉnh trong một vài phiên tới của thị trường vẫn ở mức cao.
Do vậy, nhà đầu tư chưa nên vội giải ngân trong các nhịp điều chỉnh mạnh của thị trường mà nên ưu tiên quản trị rủi ro trong giai đoạn này.
Kiểm định vùng hỗ trợ 930-940 điểm (Giảm)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Thị trường dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm điểm trong phiên cuối tuần. VN-Index sẽ có lần thứ 3 kiểm định lại vùng hỗ trợ 935-940 điểm. Phản ứng hồi phục của thị trường có thể sẽ xuất hiện tại vùng hỗ trợ này, tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng rủi ro ngắn hạn của thị trường đang có dấu hiệu gia tăng mạnh trở lại nên nhiều khả năng thị trường sẽ sớm xuyên thủng vùng hỗ trợ này để hướng đến các vùng hỗ trợ sâu hơn trong thời gian tới.
Kiểm tra đáy 940 lần thứ 4 (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Thị trường nhiều khả năng sẽ kiểm tra lại vùng đáy cũ (938 – 940 điểm) lần thứ 4, trái ngược với chỉ số Dowjones cũng chuẩn bị kiểm tra đỉnh lần thứ 4. Phiên ngày mai sẽ rất quan trọng, nhà đầu tư chờ đợi thị trường sẽ phản ứng thế nào khi kiểm tra lại vùng đáy cũ.
Tâm lý chốt lời (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thị trường tiếp tục có phiên điều chỉnh do tâm lí chốt lời cùng với thanh khoản ở mức thấp cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trước những công bố của chủ tịch FED đã làm hạ kỳ vọng giảm lãi suất. Cuộc họp bên lề G20 giữa Trung-Mỹ cuối tuần này sẽ ảnh hưởng lớn tới sự biến động của thị trường trong những ngày tới.
Kiểm định vùng 950-955 (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
VN-Index có thể tăng nhẹ để kiểm định lại vùng 950-955 điểm còn VN30 sẽ kiểm định lại kháng cự MA10 tại 860 điểm. Tuy nhiên, nhiều khả năng thị trường sẽ giảm trở lại sau nhịp hồi phục này để VN-Index thử thách ngưỡng hỗ trợ tại 940 điểm một lần nữa
Lật ngược xu hướng (Giảm)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Phiên giảm mạnh hôm nay cũng đã lật ngược xu hướng, khiến tín hiệu tích cực đã bị triệt tiêu. Xét về kỹ thuật, thì điều đáng lo ngại là các chỉ số đã hoàn toàn cắt sâu xuống các đường trung bình MA7 & MA18 cho thấy xu hướng điều chỉnh đã quay lại chiếm ưu thế.
Trước những diễn biến có phần kém tích cực đó thì việc ưu tiên bảo toàn nguồn vốn là điều tiên quyết trong giai đoạn hiện nay. Khuyến nghị quý nhà đầu giảm bớt tỷ trọng Cp, đưa tài khoản về trạng thái an toàn và tạm thời đóng các vị thế mua.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG