Tài chính

Nhận định chứng khoán 27/10: Khó giảm sâu

Mai Hương
BizLIVE - Các quan điểm thị trường chưa tiêu cực sau phiên điều chỉnh hôm nay. Tuy nhiên, VN-Index hoàn toàn có thể xảy ra kịch bản điều chỉnh tích lũy 2-4 tuần.
Nhận định chứng khoán 27/10: Khó giảm sâu
Tiếp tục phân hóa mạnh (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index dự báo sẽ kiểm định vùng hỗ trợ 940-946 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Về mặt tổng thể, BVSC vẫn duy trì quan điểm cho rằng thị trường sẽ tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự 980-990 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu theo thông tin kết quả kinh quý III của từng doanh nghiệp cụ thể.
Kiểm tra hỗ trợ 937-946 điểm (Giảm)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Thanh khoản được đẩy lên mức cao và luôn có những ý kiến trái chiều giữa người bán và người mua. Dẫu vậy thì điều cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro, đưa tỷ trọng danh mục về mức cân bằng hoặc thấp. Theo đó, chỉ số VN-Index có khả năng kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ ở vùng 937 - 946 điểm.
Quay lại trạng thái trung tính (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Phiên giao dịch giảm điểm hôm nay khiến hệ thống đánh giá kỹ thuật trong ngắn hạn của Mirae Asset Việt Nam giảm về mức +2 , ở mức TRUNG TÍNH.
Chưa thể giảm sâu (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo đánh giá của BSC, VN-Index nhiều khả năng sẽ chưa thể giảm sâu và vẫn duy trì trên 940 điểm trong những phiên tới.
Điều chỉnh có thể 2-4 tuần (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Nếu VN-Index, VN30 có thể duy trì đóng cửa trên 950 điểm và 918 điểm, hai chỉ số này sẽ có cơ hội tiếp tục tăng điểm sau đó để ít nhất VN30 kiểm định mức đỉnh 2020 tại 948 điểm một lần nữa. Ngược lại, nếu hai chỉ số này đóng cửa với mức giảm điểm sau phiên giằng co, thị trường có thể đối diện với một nhịp điều chỉnh giảm ngắn hạn (2-4 tuần) trước khi có thể chinh phục những đỉnh cao mới. Nhà đầu tư ngắn hạn theo đó quan sát các kịch bản để có quyết định phù hợp với tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.
Thận trọng quan sát diễn biến (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCSI)
Trên đồ thị kỹ thuật một lần nữa xuất hiện mẫu hình nến “Bearish Engulfing” cảnh báo về sự đảo chiều của xu hướng có thể xảy ra. Nhìn chung phiên giao dịch hôm nay mang nhiều tín hiệu khá tiêu cực. Trước những tín hiệu đó, VNCSI kiến nghị nhà đầu tư tạm thời ngưng mở thêm vị thế mua mới. Thay vào đó, thận trọng quan sát diễn biến của thị trường để đưa ra quyết định sáng suốt trong giai đoạn biến động hiện tại.
Điều chỉnh tích lũy (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Nhiều khả năng, VN-Index sẽ xuất hiện hình thái điều chỉnh tích lũy trong ngắn hạn với sự phân hóa mạnh trong các nhóm cổ phiếu quanh ngưỡng hỗ trợ gần nhất ở 940 điểm. Nhà đầu tư nên tăng cường quản trị rủi ro danh mục và cân nhắc cơ cấu lại danh mục trong các nhịp giảm của thị trường.
Sẽ tiếp tục điều chỉnh (Giảm)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên kế tiếp với mức hỗ trợ gần nhất của chỉ số VN-Index là 940 điểm. Đồng thời, Yuanta đánh giá đây chỉ là nhịp điều chỉnh ngắn hạn và rủi ro thị trường vẫn đang có chiều hướng giảm cho nên Yuanta vẫn đánh giá tích cực thị trường cho đến khi mức hỗ trợ ngắn hạn bị phá vỡ.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG