Tài chính

Nhận định chứng khoán 25/2: Tâm lý đang rất bi quan

Mai Hương
BizLIVE - Chưa có một tia hy vọng nào trong các quan điểm được công ty chứng khoán đưa ra. Thị trường sẽ test lại ngưỡng 900 điểm vào ngày mai.
Nhận định chứng khoán 25/2: Tâm lý đang rất bi quan
Định nghĩa về đáy trở nên mong manh (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)
Nhìn chung, thị trường khả năng cao sẽ còn nhiều khó khăn, định nghĩa về mức đáy bây giờ rất mong manh vì thực tế là Vn30 đã thủng đáy rồi. Giá giảm thấp nhất trong ngày, càng về cuối phiên sức ép càng lớn chứng tỏ có sự tháo chạy của nhà đầu tư. Do vậy, chiến lược trong ngắn hạn vẫn là thận trọng, chưa phải lúc để giải ngân. Chiến lược trung-dài hạn sẽ là len lỏi trong một vài cổ phiếu còn giữ được nền hỗ trợ.
Thủng vùng 890 điểm sẽ rất tiêu cực (Giảm)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm điểm trong phiên kế tiếp. Nếu tiếp tục xuyên thủng vùng hỗ trợ 891-898 điểm, chỉ số sẽ đối mặt với nguy cơ hình thành nhịp sụt giảm mới trong ngắn hạn với đích đến tiếp theo nằm tại vùng hỗ trợ mạnh trung hạn 865-880 điểm trong thời gian tới.
Không tích cực về xu hướng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán SSI- SSI)
VN-Index có phiên giảm điểm mạnh phá vỡ hỗ trợ 925 điểm. Nến ngày là một Long Black Candle giảm với khoảng trống lớn (Big Gap) và tiến trở lại vùng đáy ngắn hạn đầu tháng 2 (890-900 điểm), theo đó phá vỡ xu hướng tích cực của đợt hồi phục cùng với KLGD tăng mạnh đột biến. RSI giảm nhẹ về vùng quá bán 29,84, bên cạnh đó MACD cắt mạnh trở lại xuống đường tín hiệu cho dấu hiệu không tích cực về xu hướng.
Như vậy kỳ vọng chỉ số VN-Index có thể hồi phục từ mốc hỗ trợ 925 điểm đã bị bẻ gãy, khả năng vùng đáy ngắn hạn 890-900 điểm sẽ được thử thách một lần nữa vào phiên kế tiếp. Nếu mốc hỗ trợ 890 điểm được giữ vững, đà giảm của chỉ số VN-Index có thể chậm lại.
Thử thách áp lực bán ở vùng 900 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
VND nhận thấy áp lực bán trên diện rộng ở nhiều nhóm ngành và điểm kém tích cực là không có cổ phiếu vốn hóa lớn nào đủ sức đi ngược để trấn an tâm lý như các phiên sau Tết. Phiên giao dịch ngày mai VN-Index sẽ chịu nhiều áp lực khi thử thách ngưỡng hỗ trợ trung hạn 880-900 điểm và hi vọng tạo điểm tựa tâm lý cho thị trường giữ được vùng hỗ trợ hiện tại vẫn đang đặt lên vai nhóm ngành ngân hàng.
Tâm lý tiêu cực do Việt Nam và Hàn Quốc có quan hệ thương mại mật thiết (Giảm)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Phiên điều chỉnh mạnh 3,2% của VN-Index có diễn biến đồng thuận với các TTCK khác trong khu vực, đặc biệt chỉ số Kospi của Hàn Quốc cũng để mất hơn 3% trong phiên hôm nay. Lo ngại về dịch bệnh bùng phát mạnh tại Hàn Quốc, một trong những nước Việt Nam có quan hệ giao thương mật thiết, cũng khiến cho tâm lí nhà đầu tư chuyển biến tiêu cực.
Tiếp tục giảm (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của tất cả các chỉ số chứng khoán đều chuyển xuống mức Tiêu cực. Trong khi đó, HNX-Index là chỉ số duy nhất còn nằm trong “Bull market” khi mà các chỉ số khác đều duy trì tín hiệu Tiêu cực cho xu hướng trung hạn. Dự báo trong phiên ngày mai, các chỉ số hai sàn sẽ tiếp tục quán tính giảm trong phiên sáng để VN-Index kiểm định lại mức đáy gần nhất ở vùng 890-900 điểm còn VN30, HNX-Index sẽ kiểm định các hỗ trợ quan trọng tại vùng 835 điểm và 104 điểm.
Cắt lỗ (Giảm)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Tại thời điểm này nhà đầu tư cần phải nghiêm túc tuân thủ kỷ luật, kiên quyết cắt lỗ những CP đã vi phạm ngưỡng an toàn. Nhà đầu tư nên ưu tiên bảo toàn vốn, đứng ngoài thị trường quan sát, và liên tục cập nhật những diễn biến mới nhất của dịch Covid-19.
Hạ tỷ trọng (Giảm)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Hệ thống chỉ báo xu hướng của Yuanta hạ mức xu hướng ngắn hạn từ TĂNG xuống GIẢM trên chỉ số VN-Index và VN30. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của các chỉ số chính khác cũng từ mức TĂNG xuống GIẢM. Do đó, khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức khuyến nghị.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG