Tài chính

Nhận định chứng khoán 25/11: Có thể xuất hiện rung lắc

Mai Hương
BizLIVE - Đây là giai đoạn sẽ có nhiều rung lắc và điều này hoàn toàn không gây ngạc nhiên. Nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ cổ phiếu tốt trong danh mục
Nhận định chứng khoán 25/11: Có thể xuất hiện rung lắc
Sẽ xuất hiện rung lắc điều chỉnh mạnh (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index nhiề̀u khả năng sẽ gặp áp lực rung lắc điều chỉnh mạnh khi tiếp cận vùng kháng cự tâm lý mạnh quanh 1.000 điểm. Vn-Index sẽ tiếp tục có diễn biến rung lắc, giằng co bên dưới ngưỡng cản tâm lý mạnh 1000 điểm trong một vài phiên kế tiếp. BVSC vẫn duy trì quan điểm cho rằng, vùng cản quanh 1000 điểm có thể sẽ tạo ra áp lực điều chỉnh cho thị trường trong ngắn hạn. Diễn biến thị trường sẽ có sự giằng co và phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu.
Không làm xu hướng tăng ảnh hưởng (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Phiên chốt lời trong phiên không làm xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường bị ảnh hưởng, một phiên hạ nhiệt sau chuỗi tăng liên tiếp là điều cần thiết để giúp giải phóng lượng hàng T+ và giúp thị trường có mức tăng bền vững hơn. Tín hiệu tích cực lúc này là khối ngoại đang mua ròng 4 phiên liên tiếp và dòng tiền vẫn không ngừng đổ vào thị trường. Tiếp tục giữ nguyên quan điểm thử thách đối với thị trường trong những phiên tới là ngưỡng 1.000 điểm, trong khi ngưỡng hỗ trợ ở 990 điểm.
Rủi ro gia tăng (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)
Tín hiệu kỹ thuật sau phiên này không thay đổi nhiều so với phiên hôm qua khi VN-Index vẫn duy trì xu hướng tăng ngắn hạn. Tuy nhiên, nhịp chỉnh sâu trong phiên có thể là một dấu hiệu cảnh báo và củng cố cho quan điểm vùng 990-1.000 điểm là vùng cản tâm lý mạnh và khả năng sẽ diễn ra một đợt điều chỉnh khá từ vùng này.
Khả quan (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Mặc dù đóng của vẫn duy trì đà tăng điểm, tuy nhiên điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index có suy giảm từ mức +7 điểm xuống còn +5 điểm nhưng mức đánh giá ngắn hạn tiếp tục được duy trì ở mức KHẢ QUAN.
Giằng co dưới 1.000 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC) 
Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực đồng thời thanh khoản gia tăng so với phiên trước. Theo đánh giá của BSC, xu thế giằng co dưới ngưỡng 1000 sẽ vẫn là vận động chính của VN-Index trong những phiên tới.
Tuân thủ kỷ luật (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCSI)
Đây là giai đoạn cần nghiêm túc tuân thủ kỷ luật và kiểm soát rủi ro một cách chặt chẽ nhất. VNCSI kiến nghị nhà đầu tư chỉ nên mua thêm ở vị thế tham dò và chỉ tăng tỷ trọng khi việc mua thăm dò có lợi nhuận.
Áp lực mạnh ở 1.000 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Nhiều khả năng, thị trường sẽ có sự rung lắc mạnh khi tiến tới thử thách mốc 1.000 điểm. Nhà đầu tư cần tập trung quan sát diễn biến thị trường và cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục nếu dòng tiền suy yếu trong các phiên tới.
Rủi ro chưa quá cao (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Yuanta cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định ngưỡng tâm lý 1.000 điểm trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, thị trường có thể sẽ liên tục xuất hiện các nhịp rung lắc trong phiên khi áp lực chốt lời có dấu hiệu gia tăng, đặc biệt dư địa tăng trưởng của nhiều cổ phiếu có dấu hiệu thu hẹp cho thấy cơ hội giải ngân mới cũng thu hẹp dần, nhưng rủi ro ngắn hạn chưa quá cao cho thấy chiến lược phù hợp trong giai đoạn này là nắm giữ.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG