Tài chính

Nhận định chứng khoán 24/2: Chưa có động lực thoát khỏi trạng thái đi ngang

Mai Hương
BizLIVE - Trạng thái giằng co của thị trường vẫn còn tiếp diễn khi dòng tiền vẫn còn rất thận trọng.
Nhận định chứng khoán 24/2: Chưa có động lực thoát khỏi trạng thái đi ngang
Trọng trách vẫn ở Ngân hàng (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)
Ngân hàng tiếp tục là nhóm dẫn dắt chính cả về sự lan tỏa cũng như dòng tiền, trong khi sự lan tỏa của các nhóm ngành khá yếu ớt, cũng như không có sự ổn định cao để tạo sự tin cậy. Xu hướng thị trường hiện tại đang phụ thuộc khá nhiều vào dao động của nhóm Ngân hàng, hiện tại nhóm này vẫn đang duy trì đà tăng, do vậy xu hướng hồi phục của các chỉ số chung vẫn được duy trì.
Điều chỉnh đầu tuần (Giảm)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Tuần tới, thị trường dự báo sẽ có diễn biến điều chỉnh vào đầu tuần trước khi hồi phục trở lại về cuối tuần. Về tổng thể, VN-Index vẫn sẽ dao động trong kênh giá đi ngang được giới hạn bởi cận dưới 920-925 điểm và cận trên 940-943 điểm trong ngắn hạn. Chỉ số có thể sẽ cần thêm thời gian tích lũy trước khi có thể kỳ vọng bứt phá thành công qua cận trên của kênh giá này và bước vào nhịp tăng điểm mới trong ngắn hạn. 
Xu hướng tích lũy (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Thị trường điều chỉnh chủ yếu do yếu tố kỹ thuật khi chỉ số dao động ở vùng cận trên trong xu hướng tích lũy đi ngang kể từ đầu tháng 2. Việc thanh khoản tăng ở các phiên như hôm thứ 6 cho thấy xu hướng tích lũy trong một dải giao dịch vẫn tiếp diễn. Nhà đầu tư có khả năng sẽ áp dụng chiến lược mua thấp bán cao trong vùng tích lũy hiện tại với vùng hỗ trợ ở 925 điểm và vùng kháng cự ở 940 điểm.
Giằng co trở lại (Trung lập)
(Công ty chứng khoán SSI-SSI)
Nến tuần có 1 tuần giảm nhẹ với KLGD tuần tăng nhẹ so với tuần trước. Sau phiên bứt phá không thành công và lực bán tăng mạnh trở lại, nhiều khả năng chỉ số VN-Index sẽ giằng co và kiểm lại vùng hỗ trợ 925-930 vào đầu tuần sau, sau đó có khả năng hồi phục trở lại.
Chưa có động lực bứt phá (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
VN-Index dao động chủ yếu trong vùng 925-945 điểm trong hai tuần qua và diễn biến này có thể sẽ tiếp diễn trong tuần tới bởi VND vẫn chưa thấy động lực nào để giúp thị trường bứt phá lúc này.
Tiếp tục giằng co (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Trong tuần tới, ngoài thông tin KQKD 2019, kế hoạch kinh doanh 2020 và lịch họp ĐHCĐ của các công ty niêm yết, thị trường sẽ đón chờ những giải pháp và chính sách hỗ trợ của Chính phủ đối phó với ảnh hưởng tiêu cực của dịch cúm. VN-Index nhiều khả năng tiếp tục tục giằng co trong khoảng 925 – 945 điểm dù vậy có cơ hội vận động tích cực khi có thông tin hỗ trợ và sự đồng thuận lại của nhà đầu tư tại vùng hỗ trợ ngắn hạn.
Áp lực nhóm vốn hóa lớn (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index trở về mức Tiêu cực mặc dù các chỉ số chứng khoán còn lại vẫn duy trì trạng thái Tích cực ngắn hạn. Ngưỡng hỗ trợ của VN-Index, VN30 và HNX-Index gần nhất đang nằm tại 925 điểm, 866 điểm và 108 điểm. Dự báo trong phiên giao dịch tới, cấu trúc đảo chiều Hammer tại VN30 có thể tiếp tục thúc đẩy áp lực chốt lời từ nhóm vốn hóa lớn, đặc biệt là các cổ phiếu ngân hàng. Theo đó, chỉ số này sẽ kiểm định khu vực hỗ trợ tại 864-866 điểm.
Xu hướng sideway (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
VNCS cho rằng xu hướng sideway của thị trường vẫn sẽ được duy trì trong những phiên tới. Vì vậy, VNCS khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục giữ tâm lý thận trọng, giữ tài khoản ở trạng thái an toàn, và chỉ mở các vị thế mua thăm dò với tỷ trọng nhỏ với những mã đang có biểu hiện vượt trội so với thị trường chung.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG