Tài chính

Nhận định chứng khoán 23/11: Vẫn cần cân nhắc áp lực của bên bán

Mai Hương
BizLIVE - Các nhận định của công ty chứng khoán vẫn đưa ra hướng tích cực. Tuy nhiên, do đã vào vùng tăng nóng nên các quan điểm cũng mang tính cảnh báo trước cho nhà đầu tư.
Nhận định chứng khoán 23/11: Vẫn cần cân nhắc áp lực của bên bán
Sẽ xuất hiện rung lắc điều chỉnh mạnh (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Tuần tới, VN-Index sẽ tiến vào vùng kháng cự 990-1000 điểm. Đây là vùng cản tâm lý mạnh nên BVSC cho rằng, thị trường sẽ gặp áp lực rung lắc điều chỉnh mạnh khi tiếp cận. Diễn biến thị trường trong tuần tới có thể sẽ có sự giằng co và phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Dòng tiền sẽ bắt đầu có sự luân phiên dịch chuyển qua các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều để tìm kiếm lợi nhuận
Tiềm năng vượt 1.000 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Thị trường với sự dẫn dắt rất mạnh mẽ từ nhóm bluechips đang cho thấy khả năng vượt qua kháng cự 1.000 điểm là rất cao. Thanh khoản trong 4 phiên tăng gần đây cũng rất tốt nếu đem so sánh với giai đoạn chỉ số sideway từ tháng 6 trở đi. Các mã vốn hóa lớn tích lũy dài thời gian qua đang nhập cuộc mạnh mẽ sẽ là yếu tố để thị trường trông đợi cho lần vượt cản này.
Rủi ro gia tăng (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)
Thị trường vẫn duy trì tín hiệu tích cực nhưng bên cạnh đó rủi ro cũng tăng dần khi chỉ số VN-Index ngày càng tiến gần đến vùng kháng cự mạnh 990-1.000 điểm. Lực bán mạnh nhiều khả năng xuất hiện từ vùng cản này sẽ gây ra một đợt điều chỉnh khá.
Xu hướng tăng (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
VN-Index đã trở lại vùng cao nhất năm 2020 giai đoạn trước khi xảy ra dịch Covid19. Xu hướng tăng trong ngắn hạn hiện rất mạnh đồng thời xu hướng trung hạn cũng được MAS nâng lên thành Tăng. Ngưỡng 990 có thể sẽ tạo ra những phiên rung lắc nhất định và sẽ tạo cơ hội cho dòng tiền mới tham gia. Điểm số kỹ thuật ngắn hạn đang ở mức +7 (KHẢ QUAN).
Tích lũy 980-1.000 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC) 
VN-Index dự kiến sẽ tích lũy tại vùng 980-1.000 điểm trong ngắn hạn khi xu hướng tăng điểm đang có dấu hiệu hạ nhiệt và sắp chạm tới ngưỡng kháng cự dài hạn 1.000 điểm.  
Tiếp tục giằng co (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của tất cả các chỉ số chứng khoán đều duy trì ở mức Tích cực. Mặc dù vậy, kháng cự đỉnh 2020 tại 992 điểm của VN-Index có thể tiếp tục đóng vai trò thúc đẩy lực bán trong ngắn hạn. Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể tiếp tục giằng co, thậm chí là điều chỉnh giảm trước kháng cự tại 992 điểm của VN-Index. 
Có thể quay lại mua thăm dò (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCSI)
VNCSI cho rằng thị trường sẽ sớm chạm tới mốc tâm lý 1.000 điểm trong tuần giao dịch tiếp theo. Vì vậy, sau khi chốt lời một phần danh mục ở ngưỡng kháng cự 985 điểm, VNCSI khuyến nghị nhà đầu tư có thể quay lại thị trường và mở các vị thế thế mua thăm dò để hướng tới kháng cự mạnh hơn.
Khó tăng mạnh (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Sự suy giảm của thanh khoản sẽ khiến VN30-Index khó có thể tăng mạnh trong các phiên tới. Bên cạnh đó, RSI cũng đang đi vào vùng quá mua, làm gia tăng khả năng xuất hiện các nhịp rung lắc. Nhà đầu tư cân nhắc việc thực hiện mở vị thế SHORT ở vùng kháng cự này.
Tiếp tục tăng (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)
Rủi ro trung hạn vẫn ở mức thấp và thị trường vẫn trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong chu kỳ tăng trưởng mạnh và xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG