Tài chính

Nhận định chứng khoán 23/10: Có thể mơ mộng, nhưng tránh hưng phấn thái quá

Mai Hương
BizLIVE - Nhà đầu tư được quyền mơ mộng với diễn biến tích cực của  VN-Index hôm nay. Tuy nhiên, động thái giải ngân vẫn cần chọn lọc do nhiều cổ phiếu vẫn đang trong vùng quá mua.
Nhận định chứng khoán 23/10: Có thể mơ mộng, nhưng tránh hưng phấn thái quá
Hướng đến kháng cự 980-990 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Sau khi bứt phá qua vùng cản quanh 945 điểm, VN-Index được kỳ vọng sẽ hướng đến vùng kháng cự mạnh 980-990 điểm trong ngắn hạn. Dù vậy, diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu theo thông tin kết quả kinh quý III của từng doanh nghiệp cụ thể. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường. 
Khởi đầu một con sóng lớn (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã có phiên break thành công khỏi vùng tích lũy để xác nhận xu hướng tăng tiếp diễn, khởi đầu cho một con sóng lớn. Với mức thanh khoản như hiện nay, thị trường hoàn toàn có thể về lại thời điểm đầu năm ở 965 điểm trong các phiên tới.
Khả quan lại (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Phiên giao dịch tăng điểm hôm nay giúp khiến hệ thống đánh giá kỹ thuật trong ngắn hạn của Mirae Asset Việt Nam tăng từ +2 lên +5, ở mức KHẢ QUAN.
Kiểm tra kháng cự 960 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
Với xu hướng VN-Index có thể sẽ kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 960 điểm trong các phiên giao dịch tới. Nhà đầu tư có thể xem xét mở vị thế tại các cổ phiếu hưởng lợi từ việc MSCI nâng hạng Kuwait.
Có quán tính tăng (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn duy trì ở mức Tích cực với VN-Index, VN30 và HNX-Index, tuy nhiên VN30 đang thể hiện đà tăng mạnh mẽ hơn cả. VNMidcap vẫn giữ tín hiệu ở mức Tiêu cực còn VNSmallcap vẫn đang có trạng thái kỹ thuật Tiêu cực. Dự báo vào ngày mai, hiệu ứng vượt đỉnh của VN30 sẽ tiếp tục thúc đẩy lực cầu vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sàn HOSE, giúp chỉ số này tiến lên kháng cự mới là mức đỉnh 2019 gần 950 điểm. Chỉ số VN-Index cũng được hưởng lợi từ hiệu ứng này để tiến lên kháng cự 993 điểm
Đứng ngoài (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCSI)
Sau khi khuyến nghị quý nhà đầu tư bán hết ở ngưỡng kháng cự 945 thì VNCSI vẫn tiếp tục kiên nhẫn duy trì trạng thái quan sát, chưa vội vàng quay lại trong thời điểm hiện tại của thị trường.
Điều chỉnh ở vùng kháng cự 950-960 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Chỉ số nhiều khả năng sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh ở vùng kháng cự 950 - 960 điểm trong một vài phiên sắp tới. Nhà đầu tư ưu tiên quan sát thị trường và có thể giảm tỷ trọng cổ phiếu nếu dòng tiền thị trường tiếp tục suy yếu ở vùng kháng cự trên.
Rủi ro vẫn ở mức cao (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và chỉ số VN-Index có khả năng hướng về mức kháng cự gần nhất 970 điểm. Đồng thời, nhận thấy rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao, đặc biệt dòng tiền suy yếu tại các mức giá cao. Tuy vậy, Yuanta cũng đánh giá cao dòng tiền ngắn hạn vẫn chưa hoàn toàn có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường, mà chủ yếu dịch chuyển giữa các nhóm cổ phiếu với quy mô thấp hơn so với đầu tháng 10/2020.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG