Tài chính

Nhận định chứng khoán 22/9: Giữ cái đầu lạnh

Mai Hương
BizLIVE - Nhà đầu nên chấp nhận sự rung lắc của thị trường và đồng thời chuẩn bị hạ tỷ trọng các mã đã tăng nóng trong giai đoạn vừa qua.
Nhận định chứng khoán 22/9: Giữ cái đầu lạnh
Tiếp tục tiến đến thử thách (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index được kỳ vọng sẽ tiếp tục tiến đến thử thách vùng kháng cự quanh 920 điểm trong ngắn hạn. Mặc dù vậy, BVSC cũng lưu ý rằng, hiện tại nhiều nhóm cổ phiếu trên thị trường đã duy trì ở trạng thái quá mua. Do đó, thị trường có thể sẽ vấp phải các nhịp rung lắc mạnh trong quá trình đi lên.
Vẫn xuất hiện rung lắc (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, điểm số tăng mạnh kèm sự hỗ trợ của thanh khoản là dấu hiệu xác nhận xu hướng tăng tiếp tục của thị trường. Ngoài ra, thị trường còn được hỗ trợ từ việc khối ngoại trở lại mua ròng. Đỉnh tháng 6 đã được chinh phục, tuy vậy trong quá trình đi lên vẫn xuất hiện nhịp rung lắc để kiểm nghiệm lại các ngưỡng hỗ trợ trước khi đến với mức cao mới.
Thường xuất hiện giai đoạn điều chỉnh nhẹ (Trung lập)
(Công ty chứng khoán SSI- SSI)
Với việc đóng cửa ở mức 907,94 điểm, chỉ số VN-Index đã chính thức vượt qua vùng kháng cự 900–906 điểm và nhiều khả năng đã quay trở lại xu hướng tăng. Tuy nhiên, sau khi phá vỡ kháng cự, các chỉ số thường xuất hiện giai đoạn điều chỉnh nhẹ về lại vùng hỗ trợ (vùng kháng cự sau khi bị phá vỡ sẽ thành vùng hỗ trợ) trước khi đi lên trở lại và cơ hội mua vào có thể xuất hiện trong giai đoạn điều chỉnh này.
Cơ hội vượt đỉnh 905 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thanh khoản thị trường vẫn duy trì ổn định, đồng thời, độ rộng thị trường ở trạng thái tích cực cho thấy tâm lý nhà đầu tư tương đối lạc quan về thị trường. Theo đánh giá của BSC, VN-Index có khả năng duy trì xu thế tăng điểm trong các phiên tới.
Giữ cái đầu lạnh (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCSI)
Giữa lúc thị trường đang hiện diện nhiều tín hiệu tích cực trên thì việc nhà đầu tư giữ được một cái đầu lạnh là cần thiết để tránh rơi vào trạng thái “tham lam” hay “lạc quan quá mức”. Trong giai đoạn tiếp theo, VNCSI kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng đến ngưỡng kháng cự mạnh (925 – 930) điểm. Vì vậy, VNCSI đưa ra kiến nghị nhà đầu tư nên kiên nhẫn nắm giữ danh mục và bắt đầu căn bán chốt lời khi thị trường chạm đến ngưỡng kháng cự trên.
Có thể xuất hiện điều chỉnh nhẹ (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Chỉ số được kỳ vọng sẽ hình thành một xu hướng tăng điểm mới trong ngắn hạn và hướng tới thử thách vùng kháng cự 920-930 điểm. Tuy nhiên, VN-Index có thể xuất hiện một số phiên điều chỉnh với biên độ hẹp trong quá trình hình thành xu hướng tăng mới.
Rủi ro thị trường ở mức thấp (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Yuanta cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục đà tăng và hướng về mức 910 điểm. Việc xuất hiện khoảng trống tăng giá càng củng cố đà tăng ngắn hạn vẫn duy trì, nhưng chỉ số VN-Index vẫn có khả năng kiểm định vùng 902 – 905 (khoảng trống tăng giá được hình thành trong phiên 21/09/2020) nếu chỉ số VN-Index điều chỉnh trong nhịp kế tiếp. Đồng thời, Yuanta đánh giá rủi ro điều chỉnh của thị trường vẫn ở mức thấp khi dòng tiền đang dịch chuyển mạnh vào nhóm Largecaps và Midcaps.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG