Tài chính

Nhận định chứng khoán 21/10: Chờ tiền lan tỏa sang Midcap, Penny rõ nét hơn

Mai Hương
BizLIVE - Nhóm trụ chưa buông xuôi nhưng lại thiếu động lực rõ ràng để kéo chỉ số. Nhà đầu tư vẫn giữ được sự kiên nhẫn chờ tiền lan tỏa sang Midcap và Penny.
Nhận định chứng khoán 21/10: Chờ tiền lan tỏa sang Midcap, Penny rõ nét hơn
Tiếp tục phân hóa mạnh (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Thị trường dự báo sẽ tăng điểm trong phiên kế tiếp. Sau nhiều phiên tích lũy quanh vùng 945 điểm, Vn-Index nhiều khả năng sẽ vượt qua vùng cản này để hướng đến vùng giá mục tiêu tiếp theo nằm tại 980-990 điểm trong ngắn hạn. Dù vậy, diễ̃n biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu theo thông tin kết quả kinh quý III của từng doanh nghiệp cụ thể. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường. 
Có thể nối dài đà tăng (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về mặt kỹ thuật, thị trường chỉ còn cách ngưỡng 946 điểm chỉ 2 điểm và với đà tăng như hiện tại, ko phải quá khó để thị trường có thể vượt qua, nếu thành công thị trường sẽ nối dài đà tăng trong nhịp tăng mới.
Hướng đến 990-1.000 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán SSI- SSI)
Chỉ số VN-Index đã hình thành một nến Dragon Fly Doji với KLGD tăng lên cho tín hiệu tích cực về xu hướng tăng ngắn hạn sắp tới. Vùng kháng cự mạnh tiếp theo trên chỉ số VN-Index hiện đang nằm tại vùng 990-1.000 điểm, nhiều khả năng chỉ số này sẽ tiệm cận vùng này trong trung hạn.
Cải thiện lên khả quan (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Điểm số đánh giá kỹ thuật ngắn hạn của Mirae Asset về VN-Index có phần cải thiện tích cực khi từ +5 điểm lên mức đánh giá cao nhất +7 điểm với mức đánh giá KHẢ QUAN.
Vẫn giằng co 945 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo đánh giá của BSC, VN-Index nhiều khả năng sẽ vẫn giằng co tại khu vực 940-945 điểm trong những phiên tới.
Có quán tính tăng (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VNMidcap tạm cải thiện lên mức Tích cực để tương đồng với tín hiệu của VNI, VN30 và HNX-Index. VNSmallcap là chỉ số còn lại vẫn có tín hiệu ngắn hạn ở mức Tiêu cực, tuy nhiên đang cho thấy những nỗ lực cải thiện.Dự báo vào ngày mai, thị trường có thể sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN30 kiểm định kháng cự đỉnh năm 2020 tại 910 điểm còn VNI kiểm định kháng cự tại 950 điểm. 
Đứng ngoài (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCSI)
Tạm thời chúng ta chưa nên vội quay lại thị trường. Ưu tiên vị thế đứng ngoài quan sát, chờ thị trường thiết lập trạng thái cân bằng để có điểm mua an toàn.
Giằng co quanh 945 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Nhiều khả năng, xu thế giằng co quanh mốc 945 điểm vẫn là xu thế chủ đạo của thị trường trong các phiên tới. Nhà đầu tư cần chú ý quan sát thị trường và ưu tiến nắm giữ danh mục hiện tại.
Cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ở mức thấp (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh ngưỡng 945 điểm của chỉ số VN-Index trong phiên kế tiếp và bảo lưu kịch bản điều chỉnh trong vài phiên tới. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn tiếp tục gia tăng khi tâm lý ngắn hạn vẫn tiếp tục tỏ ra thận trọng với xu hướng ngắn hạn hiện tại cho nên đánh giá cơ hội tìm kiếm lợi nhuận vẫn ở mức thấp trong ngắn hạn.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG