Tài chính

Nhận định chứng khoán 21/1: Dùng dằng lấy sức sau Tết tăng tiếp

Mai Hương
BizLIVE - Thị trường tích cực nhưng cũng đã cận kề Tết âm lịch nên khó có thể kỳ vọng sẽ tăng mạnh.
Nhận định chứng khoán 21/1: Dùng dằng lấy sức sau Tết tăng tiếp
Trung hạn tích cực (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Sau khi vượt qua vùng kháng cự quanh trọng 969-972 điểm, Vn-Index được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự gần 985-990 điểm trong ngắn hạn. Xu thế trung hạn của thị trường cũng đang có sự chuyển biến theo hướng tích cực hơn sau khi vùng quanh 972 điểm bị phá vỡ. Mặc dù vậy, BVSC vẫn phải lưu ý rằng, thị trường có thể xuất hiện các nhịp rung lắc, điều chỉnh đan xen trong quá trình đi lên. 
Vận động giằng co (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Như vậy, với kì nghĩ Lễ dài đang đến gần, động lực tăng điểm của chỉ số là không rõ ràng. Theo BSC, vận động giằng co sẽ tiếp tục trong những phiên giao dịch sắp tới.
Cần củng cố tín hiệu (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì tại VN-Index, VN30, HNX-Index và VNMidcap. Ngoài ra, với việc vượt nhẹ kháng cự MA200 tại 104,3 điểm, HNX-Index là chỉ số đầu tiên cải thiện tín hiệu trung hạn lên Tích cực, dù điều này sẽ cần thêm sự củng cố.
Giữ nguyên danh mục (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Với lượng thanh khoản cạn kiệt như hiện tại, chúng ta khó để có thể kỳ vọng về một sự đột phá trong những phiên tới. Vì vậy, VNCS khuyến nghị quý nhà đầu tư giữ nguyên trạng thái danh mục hiện tại, và chỉ tăng tỷ trọng với những cổ phiếu đã có lợi nhuận và đang diễn biến theo chiều hướng tích cực.
Giằng co trước nghỉ lễ (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
VN-Index tiếp tục giao dịch lình xình trong vùng 975 – 980 điểm với thanh khoản ở mức thấp. Dù dòng tiền khối ngoại tiếp tục hỗ trợ thị trường nhưng lực cầu yếu của nhà đầu tư trong nước khiến VN-Index đang gặp khó ở ngưỡng kháng cự 980 điểm. Tuy nhiên, tâm lý tích cực sau các thông tin từ tình hình thế giới và trong nước đang giúp VN-Index duy trì xu thế tăng hiện tại. Nhiều khả năng, VN-Index sẽ tiếp tục giằng co trong vùng 975 – 985 điểm trong các phiên trước nghỉ lễ. Nhà đầu tư được khuyến nghị ưu tiên nắm giữ danh mục hiện tại và tiếp tục theo dõi diễn biến thị trường trong 2 phiên tiếp theo.
Tăng ngắn hạn (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Hệ thống chỉ báo xu hướng của Yuanta vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số chính với mức hỗ trợ ở mức 963,1 điểm của chỉ số VN-Index và 101,95 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể nắm giữ tỷ trọng hiện tại. Đồng thời, không khuyến nghị mua mới và các nhà đầu tư cũng chưa nên sử dụng margin ở giai đoạn hiện tại.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG