Tài chính

Nhận định chứng khoán 20/2: Có thể gặp nhiễu từ phái sinh

Mai Hương
BizLIVE - Ngày mai sẽ là phiên đáo hạn của HĐTL VN30, thị trường vốn có lịch sử biến động trong các phiên này nên sẽ khiến tâm lý dè chưng hơn. Dù vậy, các biến động giằng co như hiện tại là khá tích cực.
Nhận định chứng khoán 20/2: Có thể gặp nhiễu từ phái sinh
Khả quan dần (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)
Diễn biến đang có vẻ đi theo chiều hướng khả quan dần, nhiều cổ phiếu cũng đã rải rác xuất hiện cơ hội giao dịch. Trong bối cảnh hiện tại, chiến lược canh mua với tầm nhìn trung-dài hạn được ưu tiên hơn là việc giao dịch ngắn hạn.
Nhiễu từ HĐTL (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên kế tiếp sau khi đã kiểm định thành công vùng hỗ trợ 920-925 điểm. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, diễn biến thị trường có thể bị nhiễu và biến động mạnh do ảnh hưởng từ hoạt động đáo hạn hợp đồng tương lai VN30F2002 diễn ra vào ngày mai.
Tiếp tục rung lắc (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index vẫn dao động trong vùng tích lũy với ngưỡng hỗ trợ ở khu vực 900-920 điểm. Khả năng thị trường vẫn tiếp tục chịu áp lực rung lắc ở các phiên sắp tới, tuy vậy chừng nào vùng hỗ trợ ở 900 - 920 điểm giữ được thì khả năng có nhịp pullback vẫn được xem xét.
Hồi phục chậm chạp (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Nhìn chung, VND nhận thấy tâm lý vẫn khá dè dặt. Mức tăng nhỏ, hoạt động giao dịch chưa hào hứng nên khối lượng vẫn thấp so với mức trung bình 20 phiên. Số cổ phiếu giao dịch yếu vẫn đang chiếm ưu thế so với số cổ phiếu tham gia đà tăng. Điều này tiếp tục làm quá trình hồi phục của VN30 diễn ra chậm chạp. 
Còn tiếp tục giằng co (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Vận động giằng co với thanh khoản ở mức trung bình thấp, thị trường tiếp tục tích lũy quanh vùng đáy. Tâm lí nhà đầu tư vẫn duy trì sự thận trọng, trong bối cảnh ngày mai 20/02 cũng là ngày đáo hạn HĐTL VN30F2002.
Phân hóa (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN30 duy trì ở mức Trung tính, tương đồng với tín hiệu tại VNMidcap khi hỗ trợ MA10 tại 860 điểm vẫn được duy trì. Trong khi đó, dù giảm điểm nhưng tín hiệu của HNX-Index vẫn được giữ ở mức Tích cực, ngược lại, VN-Index vẫn chưa cải thiện được tín hiệu Tiêu cực dù tăng nhẹ. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ tiếp tục có những biến động phân hóa, theo đó không loại trừ việc HNX-Index hay VNSmallcap bị điều chỉnh giảm. 
Đứng ngoài quan sát (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
VNCS khuyến nghị quý nhà đầu tư ưu tiên vị thế đứng ngoài quan sát, giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải để đảm bảo an toàn cho danh mục. Nhà đầu tư nên chờ đợi những diễn biến tích cực hơn từ thị trường, cũng như tình hình dịch bệnh Corona để có quyết định đầu tư hợp lý.
Quay lại đà tăng (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Hệ thống chỉ báo xu hướng của Yuanta vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên chỉ số VN-Index và VN30 với mức hỗ trợ ở mức 916.51 điểm và 841.21 điểm. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới, đặc biệt chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG