Chứng khoán

Nhận định chứng khoán 19/4: Bi quan?

Các quan điểm của công ty chứng khoán đưa ra đều có phần khá bi quan với các diễn biến giảm trong 2 phiên gần đây.
Nhận định chứng khoán 19/4: Bi quan?
Mai Hương20:45 18/04/2019
Xu hướng giảm sẽ nhanh chóng quay lại (Giảm)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Phiên phục hồi kỹ thuật sẽ sớm xuất hiện khi VN-Index đã cắt đường bollinger band phía dưới. Tuy nhiên, với dòng tiền thận trọng như hiện tại thì xu hướng giảm sẽ nhanh chóng quay trở lại. Các hoạt động giải ngân mới hiện tại vẫn chưa được khuyến nghị. Nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn để phòng ngừa các rủi ro ngắn hạn có thể xảy ra.
Cần vượt trên vùng 964-968 (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Nếu không thể vượt lên trở lại vùng 964-968 điểm trong phiên cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ mạnh hơn nằm tại 940-950 điểm trong những phiên tiếp theo. Tại đây, BVSC kỳ vọng thị trường sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại. 
Trạng thái cắt lỗ (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Việc hệ số tăng/giảm nghiêng hẳn về bên bán trong 2 phiên gần đây cho thấy mức thiệt hại ở cổ phiếu đã đến trạng thái phải cắt lỗ. Việc thị trường giảm có khả năng là do hiệu ứng đáo hạn phái sinh hay hedging đều được. Điều cần rút ra là nên tránh các ngày đáo hạn bên thị trường phái sinh, 2 lần liên tiếp thị trường giảm mạnh có thể là minh chứng.
Tạm nghỉ ngơi ở ngoài (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Thị trường Việt nam tiếp tục ở tương quan yếu hơn so với các thị trường chứng khoán quốc tế và nếu các thị trường này quay đầu giảm trở lại thì áp lực lên thị trường Việt nam sẽ còn lớn hơn nữa.
Do đó, VND bảo lưu quan điểm thận trọng với thị trường trong ngắn hạn và những nhà đầu tư ngắn hạn đã giảm tỷ trọng cổ phiếu trong các phiên gần đây nên tạm nghỉ ngơi bởi xu hướng điều chỉnh mới chỉ bắt đầu.
Cùng chiều vói chứng khoán khu vực (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Việt Nam đang cùng chiều so với thị trường Châu Á do tâm lí bán mạnh từ cuối phiên sáng đến đầu phiên chiều do phiên đáo hạn hợp đồng phái sinh tháng 4 và hiệp định thương mại Trung-Mĩ dự kiến được kí vào tháng 5.
Kiên nhẫn đứng ngoài quan sát (Giảm)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Cả 2 chỉ số hình thành nên những thân nến giảm giá bám vào dải dưới của chỉ báo Bollinger Bands báo hiệu cho xu hướng tiếp diễn của đà giảm. Hơn nữa, cũng tiêu cực không kém là đường giá trên cả 2 chỉ số đã cắt xuống đường trung bình trung hạn MA65 báo hiệu đà tăng hình thành hơn 2 tháng trước đã không còn hiệu lực. Trước những diễn biến đó, thì trạng thái kiên nhẫn đứng ngoài quan sát vẫn là ưu tiên hàng đầu trong giai đoạn hiện nay.
Xu hướng giảm tiếp tục phát triển (Giảm)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
Xu hướng giảm tiếp tục phát triển trên cả hai chỉ số và đang thử thách các ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Trong ngắn hạn, cơ hội tìm kiếm lợi nhuận là tương đối khó khăn. Nhà đầu tư nên ưu tiên quản trị rủi ro danh mục thay vì cố gắng tìm kiếm lợi nhuận trong thời điểm này
Thị trường trở nên bi quan (Giảm)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Tâm lý thị trường trở nên bi quan khi áp lực bán tăng cao. VN-Index đóng cửa dưới đáy gần nhất cho thấy tín hiệu tiêu cực cho phiên kế tiếp. Nếu giá xuất hiện phiên breakout, đóng cửa dưới ngưỡng 960 điểm thì mô hình vai đầu vai sẽ được xác nhận. Trong trường hợp đó, nhà đầu tư nên thận trọng và giảm tỷ lệ cổ phiếu về mức an toàn.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.