Tài chính

Nhận định chứng khoán 15/6: Vẫn sẽ tăng điểm

Hạnh Phúc
BizLIVE - CTCK BSC tiếp tục duy trì quan điểm tích cực về thị trường, theo đó, thị trường có thể vẫn sẽ tăng điểm trong đầu tuần tới. Nhà đầu tư nên tập trung vào nhóm cổ phiếu bất động sản và chứng khoán trong tuần tới.
Nhận định chứng khoán 15/6: Vẫn sẽ tăng điểm
Ảnh minh họa.

BizLIVE giới thiệu nhận định thị trường của các công ty chứng khoán ngày 15/6

Chốt lời dần khi VN-Index tiếp cận 585-590
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Về xu hướng thị trường, sự phân hóa đang khiến cho danh mục của nhà đầu tư có thể có sự trái chiều so với chỉ số chung. Nhà đầu tư vẫn có thể tiếp tục nắm giữ các mã cổ phiếu đóng vai trò dẫn dắt thị trường như dầu khí, chứng khoán đợi đến vùng giá cao hơn để chốt lời.
Trong khi đó, các mã cổ phiếu yếu hơn có thể xem xét chốt lời dần khi VN-Index tiếp cận vùng 585-590 điểm. 
Cổ phiếu chứng khoán là tâm điểm
(Công ty Chứng khoán Artex - ART)
Xét về yếu tố rủi ro, chúng tôi cho rằng rủi ro điều chỉnh ngắn hạn đã giảm đi khá nhiều. Cả biểu đồ tuần và biểu đồ ngày đều cho thấy xu hướng đi lên chiếm ưu thế. Dĩ nhiên, trong quá trình đi lên, vẫn cần có những giai đoạn điều chỉnh và củng cố, ít nhất ở các nhóm ngành đã tăng nóng, như chúng ta quan sát trong tuần vừa qua.

Trong tuần tới, chúng tôi cho rằng có sự điều chỉnh nhẹ ở nhóm cổ phiếu bất động sản. Cổ phiếu chứng khoán sẽ tiếp tục là tâm điểm trong tuần tới. Trong khi nhóm cổ phiếu dầu khí cũng có thể sớm trở lại đà tăng giá mạnh.
 Nguồn: MBS
Vẫn sẽ tăng điểm
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm tích cực về thị trường, theo đó, thị trường có thể vẫn sẽ tăng điểm trong đầu tuần tới.
Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên tập trung vào nhóm cổ phiếu bất động sản và chứng khoán trong tuần tới, đồng thời cân nhắc chốt lời nếu thị trường nhanh chóng tiệm cận vùng 600 điểm.
Gia tăng tỷ trọng khi thị trường rung lắc
(Công ty Chứng khoán SHB - SHBS)
Chúng tôi đánh giá lạc quan vào thị trường hiện tại, xu hướng chủ đạo vẫn là tăng điểm, tuy nhiên xen kẽ sẽ có phiên rung lắc đáng kể trước áp lực chốt lời. Như những bản tin gần đây, SHBS tiếp tục khuyến nhị nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng khi thị trường rung lắc, tập trung chú ý vào các dòng ngân hàng, dầu khí và chứng khoán.
Xu hướng tích cực
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Quá trình tăng điểm của thị trường vẫn đang theo xu hướng tích cực, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.
Tỷ lệ cổ phiếu 100%
(Công ty Chứng khoán VNDirect -  VND)
Dòng tiền chảy mạnh về nhóm Xây dựng – Bất động sản và Chứng khoán. Chúng tôi cho rằng đây sẽ là nhóm kiếm lời được trong thời gian chờ nhóm Ngân hàng điều chỉnh.
Tỷ lệ cổ phiếu/ tiền mặt khuyến nghị 100/0.
Tiếp tục rung lắc với xu hướng đi lên
(Công ty Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Tính đến thời điểm này, chúng tôi tiếp tục bảo lưu quan điểm về triển vọng tăng trưởng của thị trường trong trung hạn nhờ nền kinh tế đang cho thấy khả năng phục hồi tốt, kì vọng nới room, TPP sẽ hiện thực hóa trong năm nay và quá trình tái cơ cấu thị trường chứng khoán đang diễn ra đúng lộ trình và dòng tiền tham gia thị trường là tích cực và đủ để giúp cho đà tăng có thể kéo dài.
Trong tuần tới, thị trường được dự báo sẽ tiếp tục rung lắc với xu hướng đi lên là chủ yếu. Trong kịch bản TPA được thông qua, chúng tôi tin rằng VN-Index có thể chinh phục vùng kháng cự mạnh tiếp theo là 585 và thậm chí là 600.

HẠNH PHÚC