Tài chính

Nhận định chứng khoán 1/4: Dù chán nản, nhà đầu tư vẫn lưu ý thông tin về phân hạng thị trường của FTSE

Mai Hương
BizLIVE - Trong phiên ngày mai, nhà cung cấp chỉ số FTSE sẽ công bố xếp hạng thị trường định kỳ; điều này dự kiến sẽ có tác động nhất định tới tâm lý nhà đầu tư.
Nhận định chứng khoán 1/4: Dù chán nản, nhà đầu tư vẫn lưu ý thông tin về phân hạng thị trường của FTSE
Hỗ trợ 650 vẫn còn hiệu quả (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 600-650 điểm trong phiên kế tiếp. Trạng thái quá bán trên thị trường tiếp tục lan tỏa trên diện rộng. Điều này được kỳ vọng sẽ giúp thị trường xuất hiện phản ứng hồi phục kỹ thuật khi quay về kiểm định vùng hỗ trợ trên. Điểm tiêu cực hiện tại vẫn là những diễn biến bất ngờ của dịch Covid-19.
Chuẩn bị kịch bản xấu không giữ được 650 điểm (Giảm)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Tín hiệu bán ròng từ khối ngoại cùng các HĐTL vẫn duy trì basis âm trên 30 điểm có thể khiến nhà đầu tư thận trọng giải ngân. Trong trường hợp thị trường không giữ được ngưỡng hỗ trợ 650 điểm, nhà đầu tư nên chuẩn bị kịch bản xấu.
Tăng nhẹ (Trung lập)
(Công ty chứng khoán SSI-SSI)
Nến ngày là một nến lưỡng lự về xu hướng sau cây nến tạo khoảng trống lớn (Big GAP) và rơi mạnh xuống dưới đường trung bình động 5 ngày (MA-5) của phiên trước. Mốc 650 điểm vẫn được giữ vững và khả năng chỉ số VN-Index tiếp tục giữ được quán tính tăng nhẹ vào phiên giao dịch kể tiếp.
FTSE công bố xếp hạng thị trường (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Trong phiên ngày mai, nhà cung cấp chỉ số FTSE cũng sẽ công bố xếp hạng thị trường định kỳ; điều này dự kiến cũng sẽ có tác động nhất định tới tâm lý nhà đầu tư.
Chưa đánh giá tích cực (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Dù thị trường đóng cửa trong sắc xanh, song VNCS vẫn chưa đánh giá tích cực về khả năng hồi phục của thị trường trong những phiên tới. Vì vậy, tiếp tục giữ khuyến nghị thận trọng, ưu tiên vị thế đứng ngoài quan sát. Nhà đầu tư trong giai đoạn này nên ưu tiên đảm bảo an toàn cho danh mục, và kiểm soát rủi ro trước khi nghĩ tới việc giải ngân tìm kiếm cơ hội kiếm lợi nhuận.
Hồi nhẹ (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Thị trường có thể sẽ hồi phục nhẹ trong phiên kế tiếp và nếu đà tăng được giữ thêm trong 1 – 2 phiên giao dịch tới thì nhiều khả năng rủi ro ngắn hạn có thể sẽ giảm đáng kể. Chỉ số VN-Index đang phải đối mặt với hai vùng kháng cự ngắn hạn là 680 – 683 điểm và 695 – 710 điểm, nếu đồ thị giá có thể vượt được lần lươt hai vùng kháng cự này thì xu hướng ngắn hạn có thể sẽ tích cực hơn. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu vẫn duy trì ở mức thấp cho nên chiến lược phù hợp là tiếp tục đứng ngoài thị trường.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG

Phiên 21/5: Khối ngoại bán ròng nhẹ

Phiên 21/5: Khối ngoại bán ròng nhẹ

Khối ngoại bán ròng khoảng 66,59 tỷ đồng trên 3 sàn. Vai trò của nhà đầu tư ngoại không được thể hiện quá rõ ràng trong phiên đáo hạn phái sinh ngày hôm nay.