Chứng khoán

Nhận định chứng khoán 13/6: Cơ hội giải ngân vẫn đang mở ra

Có thể sẽ còn 1-2 phiên điều chỉnh nữa trước khi thị trường trở lại với xu hướng hồi phục. Cơ hội canh mua các cổ phiếu với mức giá tốt đang mở ra cho nhà đầu tư.
Nhận định chứng khoán 13/6: Cơ hội giải ngân vẫn đang mở ra
Mai Hương19:55 12/06/2018
Xu hướng hồi phục chưa chấm dứt (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Trong ngắn hạn, VN-Index vẫn duy trì đóng cửa trên MA(20) cho thấy xu hướng chính là hồi phục vẫn chưa chấm dứt. Về xu hướng dài hạn, VN-Index đang vận động trong thị trường giá lên với ngưỡng hỗ trợ tại 975 điểm (MA200). Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 985-1.000 điểm. Nhà đầu tư có thể tiến hành giải ngân một phần trong các phiên giảm điểm, tránh việc mua đuổi (tỷ trọng tiền mặt/cổ phiếu đề xuất là 50:50).
Bước vào nhịp điều chỉnh (Giảm)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Sau phiên giảm điểm mạnh hôm nay, thị trường nhiều khả năng sẽ bước vào một nhịp điều chỉnh. Vùng hỗ trợ tiếp theo của chỉ số nằm quanh vùng 1.000 điểm. Nhịp điều chỉnh này có thể sẽ diễn ra thoải với khung thời gian kéo dài khoảng 2 tuần.
Cơ hội tăng còn rất cao (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về mặt kỹ thuật thì những phiên như hôm nay luôn là tín hiệu cảnh bảo nguy hiểm. Tuy nhiên ở phía ngược lại, hôm nay thanh khoản trên thị trường khá tốt, giá trị giao dịch khớp lệnh ở HSX đạt 5.128 tỷ đồng, cũng là phiên cao nhất kể từ mức đáy 916 điểm đến nay. Do vậy tín hiệu tạo đỉnh cũng chưa thực sự được xác nhận vì nếu ai cũng nghĩ là đỉnh thì không thể có lượng tiền vào cao như vậy được.
Chốt lại, thị trường đã có một đỉnh về kỹ thuật (1.045,6 điểm) và một đỉnh về dòng tiền (5.128 tỷ đồng) trong phiên hôm nay, nếu thị trường vượt qua cả 2 đỉnh này thì cơ hội tăng tiếp là rất cao
Chưa có xu hướng rõ ràng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thị trường thiếu đi lực đỡ, biến động giá là khá lớn. BSC nhận thị trường chưa có xu hướng rõ ràng và có khả năng đảo chiều bất ngờ. Nhà đầu tư thận trọng trong việc sử dụng margin và giải ngân một phần trong các phiên giảm điểm.
Giảm tỷ trọng (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
VNCS nhận thấy áp lực bán đang lớn mạnh và xác suất điều chỉnh là khá lớn trong những phiên tới. Giảm bớt tỷ trọng CP, thận trọng trong chiều hướng mua là khuyến nghị của VNCS trong phiên ngày mai.
Kịch hoạt kịch bản xấu (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn và trung hạn của HNX-Index đã quay trở lại trạng thái Tiêu cực trong khi những VN-Index và VN30 tạm thời vẫn duy trì tín hiệu kỹ thuật Tích cực cho xu hướng ngắn hạn và Trung tính cho xu hướng trung hạn. Mặc dù vậy, việc giảm xuống dưới mốc 1030 điểm của VN-Index đã kịch hoạt kịch bản xấu mà VCSC đã dự phòng về khả năng đảo chiều xuống của thị trường.
Vẫn có thể giải ngân tiếp (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Các chỉ số điều chỉnh khá mạnh, tuy nhiên đã có sự phục hồi đáng kể về cuối phiên. Phiên giảm điểm hôm nay có phần ảnh hưởng đến tính bền vững của nhịp phục hồi nhưng chưa gây quá nhiều lo ngại. Nhà đầu tư với tỷ lệ tiền mặt cao vẫn có thể tiếp tục giải ngân ở các vùng giá thấp cho mục tiêu trung dài hạn.
Hạn chế mua đuổi (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Nhịp điều chỉnh đã hình thành với VN-Index đang tiệm cận đường MA(20). Tuy nhiên, khả năng nhịp điều chỉnh có thể kéo dài thêm 1-2 phiên nữa trước khi chỉ số quay lại xu hướng tăng. Nhà đầu tư vẫn có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu ở nhịp điều chỉnh rung lắc ngắn hạn sẽ còn tiếp tục.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.