Tài chính

Nhận định chứng khoán 13/2: Vẫn có cơ hội vượt 940 điểm

Mai Hương
BizLIVE - Biến động của CTG có thể gây một chút loạn nhịp lên nhóm Ngân hàng nhưng với sự hồi phục chung của chứng khoán thế giới cùng thông tin về EVFTA, VN-Index có cơ hội vượt ngưỡng cản này.
Nhận định chứng khoán 13/2: Vẫn có cơ hội vượt 940 điểm
Có thể vượt cản (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, xu hướng tăng có thể chững lại trước vùng cản 945-950 điểm khi lượng chốt lời T+ gia tăng trước vùng cản kỹ thuật. Tuy nhiên, với tình hình chứng khoán thế giới đang tích cực trở lại, VN-Index có thể tiếp tục vượt vùng cản này và hướng lên mức cao hơn là vùng Fibo 38,2% tương ứng vùng 965 điểm.
Sôi động hơn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Quá trình tạo đáy trung hạn của thị trường đang diễn ra ngày một tích cực hơn và dần đẩy lùi tâm lý lo ngại rủi ro. Nhìn chung, VND vẫn chưa nhìn thấy động lực đủ mạnh để thị trường vượt qua vùng kháng cự 945-950 nhưng nội tại thị trường có lẽ sẽ dần sôi động hơn khi các cơ hội riêng lẻ đang cố gắng hồi phục.
Trạng thái tích cực hơn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thanh khoản tăng mạnh phần nào cho thấy tâm lí nhà đầu tư đã quay trở lại trạng thái tích cực hơn.
Có thể vẫn hồi phục (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn và trung hạn của HNX-Index trở lại mức Tiêu cực với kháng cự gần nhất quanh mốc 106 điểm, cho thấy vai trò dẫn dắt của các mã ngân hàng ACB và SHB. Tín hiệu của VN-Index, VN30 vẫn ở mức Tiêu cực nhưng có thể sẽ được cải thiện nếu hai chỉ số này vượt qua kháng cự MA10 tại 940 điểm và 860 điểm.Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể sẽ có xu hướng tăng điểm với sự dẫn dắt của các mã ngân hàng.
Tiếp tục thận trọng (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Phiên tăng điểm hôm nay dù đã cho nhiều tín hiệu tích cực hơn, nhưng vẫn chưa đủ để áp đảo xu hướng chung của thị trường. Vì vậy, VNCS khuyến nghị quý nhà đầu tư tiếp tục giữ tâm lý thận trọng, và tiếp tục quan sát thêm những diễn biến thị trường. Ở chiều hướng mua, nhà đầu tư chỉ nên mở các vị thế mua thăm dò với tỷ trọng nhỏ, và nên tận dụng các nhịp điều chỉnh của thị trường để có vị thế mua tốt hơn.
Tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh mua vào (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Hệ thống chỉ báo xu hướng của Yuanta vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index và VN30 với mức hỗ trợ ở mức 915,39 điểm và 835,23 điểm. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của chỉ số VNMidcaps và VNSmallcaps cũng được nâng từ mức GIẢM lên TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu.
 Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG