Chứng khoán

Nhận định chứng khoán 11/10: Áp lực chốt lời ngắn hạn có thể mạnh lên

Các phiên tới thị trường có thể sẽ hồi phục trở lại. Tuy nhiên, cần lưu ý đến quan điểm của HSC khi cho rằng đà tăng có thể sẽ đánh mất và nhà đầu tư sẽ mất kiên nhẫn nếu thị trường còn tiếp tục điều chỉnh.
Nhận định chứng khoán 11/10: Áp lực chốt lời ngắn hạn có thể mạnh lên
Mai Hương21:17 10/10/2018
Cần thêm thời gian (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Diễn biến thị trường phiên ngày hôm nay khá giống phiên giao dịch ngày hôm qua. Tuy nhiên, biên độ giao động của chỉ số trong phiên đã thu hẹp lại cho thấy áp lực bán đã giảm xuống. Mặc dù vậy, tâm lý thận trọng của nhà đầu tư sẽ khiến thị trường chưa thể nhanh chóng lấy lại ngưỡng 1.000 điểm. Thị trường có thể sẽ cần thêm những nhịp điều chỉnh nữa về quanh hỗ trợ tiếp theo tại 985 điểm (MA50) trước khi có thể kỳ vọng về một nhịp hồi phục đáng tin cậy. Trong trường hợp chỉ số hồi phục được ở vùng điểm trên thì nhiều khả năng thị trường cũng cần thời gian dao động đi ngang tích lũy để tạo nền giá mới.
Cần tăng điểm trở lại (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Trong phiên tới, nếu chỉ số đóng cửa ở mức tăng điểm thì có thể kết thúc nhịp điều chỉnh lần này và quay trở lại xu hướng tăng điểm kéo dài từ đầu tháng 7 đến nay.
Thoái lui về 982 điểm (Giảm)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Các nhóm cổ phiếu dẫn dắt đang cho thấy sự suy yếu rõ rệt, đến nhóm dầu khí có tin hỗ trợ cũng không thể trụ trong phiên hôm nay. Do vậy nhiều khả năng là thị trường sẽ đi vào kịch bản chỉ số VNIndex xuyên qua kênh trendline trung hạn và nhịp điều chỉnh thoái lui về vùng hỗ trợ fibonacci 23,6% ở 982 điểm.
Ưu tiên quan sát (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)  
Những dấu hiệu thị trường vẫn đang để ngỏ khả năng VN-Index đang nằm trong nhịp hiệu chỉnh kỹ thuật. Tín hiệu nhà đầu tư chờ đợi trong thời điểm hiện tại là lực cầu giá thấp được kích hoạt trở lại.
Tiếp tục trong xu hướng điều chỉnh (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Trên quan điểm của BSC, nhà đầu tư trên thị trường tiếp tục trong xu hướng điều chỉnh do tâm lý nhà đầu tư tiếp tục chờ đợi các thông tin hỗ trợ từ kết quả kinh doanh trong vòng khoảng 2 tuần tiếp theo cũng như những tín hiệu tích cực từ các diễn biến của thị trường trong khu vực và thế giới.
Có khả năng phản ứng ngưỡng hỗ trợ 990 điểm (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Sài Gòn - SSI)
Trong phiên tiếp theo, VN-Index có khả năng tiếp tục phản ứng với ngưỡng hỗ trợ 990 và  hồi lại. Đà hồi phục này có thể giúp VN-Index tăng lên và thử thách ngưỡng cản 1000, đồng thời xác định xu hướng tiếp theo.
Thị trường không còn nhiều thời gian (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC) 
Hiện đứng từ quan điểm đà thị trường thì VN-Index không còn nhiều thời gian. Để VN-Index có thể kiểm định đường MA 200 ngày một lần nữa trong ngắn hạn đòi hỏi tâm lý NĐT phải hồi phục trong vài phiên tới. Trái lại áp lực chốt lời ngắn hạn có thể sẽ mạnh lên trước sự ảnh hưởng từ thị trường thế giới. NĐTNN mua ròng trong tháng 9 nhưng đã tỏ ra thận trọng hơn và đẩy mạnh lực bán trong những ngày gần đây. Trên thực tế, đồng USD đã mạnh lên gần đây trong khi đó giá dầu trước mắt lình xình. 
Khá rủi ro (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Khá là rủi ro khi tham gia ở giai đoạn hiện tại khi mà tín hiệu tích cực chưa lộ diện. Nhẫn nại và kiên trì chờ đợi là điều chúng ta nên lưu tâm trong hoàn cảnh hiện nay.
Lùi gần về MA50 (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
VN-Index giảm điểm nhẹ và duy trì tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn tiêu cực cùng với các chỉ số khác như VN30, HNX-Index. Với phiên giảm này, VN-Index tiến gần hơn với khu vực hỗ trợ của đường MA50 ngày tại 985 điểm. Nhà đầu tư vẫn nên chờ đợi những tín hiệu đảo chiều của thị trường trước khi gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.
Lưỡng lự giữa 2 chiều (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Mặc dù đang lưỡng lự tại đường xu hướng tăng nhưng cả hai chỉ số đều có dấu hiệu tiêu cực trong ngắn hạn. Do đó, nhà đầu tư cần theo dõi kỹ diễn biến và dấu hiệu hỗ trợ của thị trường. Nếu áp lực bán vẫn lớn thì cần ưu tiên giảm tỷ trọng cổ phiếu và chờ đợi tại các mức hỗ trợ thấp hơn. 
Cần thận trọng (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Thị trường đang tiếp tục suy yếu bất chấp lực cầu bắt đáy trong phiên. Các nhóm cổ phiếu tiếp tục phân hóa. Vì thế, nhà đầu tư cần thận trọng và chờ đợi diễn biến giá tại vùng hỗ trợ trước khi hành động.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.