Tài chính

Nhận định chứng khoán 10/6: Chờ hàng bắt đáy T+3 về tài khoản để đánh giá

Mai Hương
BizLIVE - Cổ phiếu bắt đáy phiên 8/6 sẽ về tài khoản nhà đầu tư vào 11/6, trong khi T+3 của phiên 9/6 phải sang đầu tuần sau. Điều này sẽ kéo dài thêm thời gian đánh giá sự hồi phục của thị trường.
Nhận định chứng khoán 10/6: Chờ hàng bắt đáy T+3 về tài khoản để đánh giá
Giằng co trong khu vực 1.310-1.330 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Theo đánh giá của MBS, VN-Index có thể sẽ dao động giằng co trong khu vực 1.310-1.330 trong những phiên tiếp theo khi đây là vùng hỗ trợ trong ngắn hạn của chỉ số.
Trung tính ngắn hạn (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Măc dù, VN-Index ghi nhận sự phục hồi trong phiên hôm nay thế nhưng điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index tiếp tục ghi nhận mức giảm từ 0 điểm xuống mức -2 điểm với trạng thái đánh giá TRUNG TÍNH.
Giằng co 1.330-1.350 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC) 
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể sẽ dao động giằng co trong vùng 1.330-1.350 điểm.
Giằng co (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số đang ở mức Trung tính. Trong khi hỗ trợ MA20 đang góp phần thúc đẩy lực cầu thì kháng cự MA10 đang là điểm tựa cho lực bán ra của những nhà đầu tư chưa tin tưởng vào sự quay trở lại đà tăng của thị trường.
Dự báo trong phiên ngày mai, tín hiệu kỹ thuật Trung tính sẽ khiến cho thị trường có diễn biến giằng co. Theo đó, chỉ số VN-Index có thể xuất hiện nhịp giảm điểm từ kháng cự MA20 tại 1.338 điểm để kiểm định lại hỗ trợ quanh vùng 1.320 điểm (Fibonacci).
Lực cầu vẫn thận trọng (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Thanh khoản sụt giảm nhẹ so với phiên trước đó, cho thấy lực cầu vẫn đang thận trọng. Các chỉ báo RSI, MFI,…đã bớt tiêu cực trong ngắn hạn. Trong khi chỉ báo MACD vẫn chưa cho thấy sự kết thúc của nhịp chỉnh hiện tại. Chỉ số đang hướng tới vùng 1.460-1.480 điểm, tuy nhiên lực bán có thể gia tăng, trong khi lực cầu vẫn khá thận trọng khiến chỉ số có thể chịu áp lực điều chỉnh trở lại trong vùng này. Nhà đầu tư quan sát diễn biến thị trường, có thể mở vị thế SHORT khi lực bán gia tăng ở vùng kháng cự trên.
Ngắn hạn điều chỉnh (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục cơ cấu lại danh mục về mức cân bằng và hạ tỷ lệ đòn bẩy về mức thấp tại các nhịp hồi phục. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn không nên mua vào ở giai đoạn hiện tại.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG