Tài chính

HOSE cho phép SSI kết nối trực tuyến lại sau sự cố

Mai Hương
BizLIVE - Sau khi bị ngắt kết nối với Sở Giao dịch chứng khoán, HOSE đã cho phép CTCP Chứng khoán SSI được kết nối trực tuyến trở lại.
HOSE cho phép SSI kết nối trực tuyến lại sau sự cố
Trong sáng nay 18/8, trên hệ thống giao dịch của SSI đã xảy ra sự cố mất kết nối, dẫn đến việc khách hàng không thể chuyển lệnh vào Sở giao dịch.
Cho đến chiều nay, SSI cho biết, kết nối giao dịch đã thông suốt trở lại đối với sàn HNX và UPCOM.
Đối với các mã chứng khoán thuộc HOSE được thực hiện thông qua phương thức đặt lệnh trực tiếp tại sàn. Công ty đang phối hợp kiểm thử với Sở để có thể khối phục kết nối hoàn toàn trong thời gian sớm nhất.
Và theo thông báo của HOSE vào chiều 18/8, HOSE đã cho phép SSI được kết nối giao dịch trực tuyến trở lại kể từ ngày 19/08/2020 do SSI đã có giải trình nguyên nhân và khắc phục được lỗi 2G.
Như vậy trong vòng 2 tháng trở lại đây, SSI là CTCK tiếp theo gặp phải sự cố kết nối. Trước đó, trong khoảng thời gian từ ngày 23/7 đến ngày 29/7, hệ thống (mạng/giao dịch điện tử) của Chứng khoán VPS (VPS) đã liên tiếp bị tấn công DDoS dẫn đến hệ thống giao dịch điện tử của VPS bị tắc nghẽn và khách hàng gặp khó khăn, thậm chí có lúc không thể đăng nhập hệ thống để giao dịch được.

MAI HƯƠNG