Tài chính

Cổ phiếu VNM: “Chúng tôi giữ nguyên giá mục tiêu 164.000 VND”

Hạnh Phúc
BizLIVE -

Ngay sau khi nhận được báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh quý 3 của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (VNM) , VCSC đã đưa ra khuyến nghị mua/giữ VNM cho đầu tư dài hạn và cho rằng tăng trưởng sẽ duy trì được tốc độ hiện tại trong vòng ba năm tới.

Cổ phiếu VNM: “Chúng tôi giữ nguyên giá mục tiêu 164.000 VND”
Công ty Cổ phần sữa VINAMILK.

Theo báo cáo của VNMdoanh thu và lợi nhuận ròng của công ty lần lượt đạt 8.027 tỷ VND và 1.690 tỷ VND. Doanh thu từ xuất khẩu đạt 1.441 tỷ, giúp doanh thu và lợi nhuận ròng quý 3 tăng lần lượt 21,3% và 21,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hiện nay, với việc hoàn tất nhà máy sữa Dielac 2, sữa bột Vinamilk có thể đáp ứng được cả những yêu cầu khắt khe nhất về chất lượng tiêu biểu như đạt chuẩn chứng nhận của FDA. Điều này giúp VNM ký thêm được nhiều hợp đồng xuất khẩu từ thị trường chính của công ty là Iraq, Kuwait và các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất.

VCSC dự phóng doanh thu nội địa của VNM sẽ tăng nhờ xuất khẩu mạnh và doanh thu tại khu vực miền Trung cải thiện khi ảnh hưởng của cơn bão vừa giảm dần. Cụ thể, doanh thu và thu nhập ròng quý 4 sẽ  được dự đoán tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài ra, theo VCSC, VNM hưởng lợi từ vụ bột đạm Fonterra nhiễm khuẩn vì công ty nhập khẩu nguyên liệu từ Mỹ và châu Âu trong khi các công ty sữa khác lại nhập nguyên liệu của Fonterra. Doanh thu sữa bột tăng và việc chuyển dịch sang các sản phẩm cao cấp như sữa nước bổ sung khoáng chất, sữa chua men sống và sữa bột cao cấp cho người già và trẻ em đã giúp biên lợi nhuận gộp trong 9 tháng đầu năm tăng 3,7% lên 37,4%, đạt mức cao nhất trong vòng 5 năm qua. Từ đó, VCSC dự báo biên lợi nhuận gộp dài hạn sẽ ổn định tại mức 35%.

Do vậy, VCSC tiếp tục khuyến nghị mua/giữ VNM cho đầu tư dài hạn và cho rằng tăng trưởng sẽ duy trì được tốc độ hiện tại trong vòng ba năm tới. Hiện cổ phiếu VNM đang giao dịch tại mức PER 17 lần EPS 2013 và 14 lần EPS 2014.

“Chúng tôi giữ nguyên giá mục tiêu 164.000VND/cổ phiếu”, báo cáo của VCSC viết.

HẠNH PHÚC