Tài chính

Chứng khoán sáng 31/5: IJC tăng trần sau thông báo mua cổ phiếu quỹ

BizLIVE - Tâm lý nghe ngóng, thận trọng vẫn được duy trì khi VN-Index đang đứng trước thử thách 615 điểm.
Chứng khoán sáng 31/5: IJC tăng trần sau thông báo mua cổ phiếu quỹ
Phiên sáng, chỉ số chứng khoán hai sàn đóng cửa đồng thuận trong sắc xanh. Giao dịch giằng co, thanh khoản èo uột.
Bên sàn HOSE, VN-Index sáng nay đóng cửa ghi thêm được 5,19 điểm (tương đương tăng 0,88%) đứng mức 619,92 điểm.
Tâm lý nghe ngóng, thận trọng vẫn được duy trì khi VN-Index đang đứng trước thử thách 615 điểm. Dù thị trường vẫn đang nghiên về sắc xanh, nhưng đà tăng của các mã không quá lớn, giao dịch cầm chừng, lình xình sát quanh mốc 615 điểm.
Các cổ phiếu lớn trên thị trường tiếp tục phân hóa tương đối mạnh. Nhờ lực đỡ của một vài cổ phiếu trụ cột như BID, BVH, VNM... nên chỉ số vẫn duy trì được sắc xanh nhẹ. Các cổ phiếu dầu khí như GAS, PVD,PXS.... cũng đã nhích lên trên mốc tham chiếu khi giá dầu tăng nhẹ trước thềm cuộc họp OPEC.
IJC là tâm điểm trong phiên giao dịch sáng nay khi tăng kịch trần lên mức 8.7000 đồng/CP và dư mua giá trần tới hơn 1,9 triệu đơn vị. Tuy nhiên, trong khi bên mua tỏ ra sốt ruột, thì bên bán lại bình thản, khiến khối lượng khớp lệnh thành công không quá cao.
Ngoài ra, thị trường cũng ghi nhận sự tích cực về giá ở một số mã khác như CSM, HLG, LCM, LSS, PAC… Trong khi đó, nhóm bluechip vẫn đang có sức ỳ khá lớn, cản trở sự bứt phá của VN-Index.
Phiên sáng, diễn biến thị trường không có nhiều thay đổi, vẫn tốc độ giao dịch chậm chạm. Chưa có chất xúc tác nào đủ mạnh để giúp VN-Index bứt phá vượt qua ngưỡng cản mạnh 615-620 điểm.
Đóng cửa phiên sáng, tổng khối lượng giao dịch toàn sàn đạt hơn 62 triệu đơn vị, tương tương giá trị giao dịch là 1.061,77 tỷ đồng.
Sắc xanh chiếm phần nhiều trên bảng điện tử. Thống kê tại thời điểm đóng cửa, toàn sàn có 107 mã tăng giá, 78 mã đứng giá và có 89 mã giảm giá.
Trong nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn: GAS tăng 2.500 đồng, BVH tăng 1.500 đồng, VNM tăng 1.000 đồng, VIC tăng 500 đồng, CTG tăng 100 đồng; MSN và VCB cùng đứng giá tham chiếu...
Bên sàn Hà Nội, HNX-Index đóng cửa phiên sáng tăng 0,17 điểm (tương đương giảm 0,21%), đứng mức 81,7 điểm.