Tài chính

Chứng khoán 24h: Liệu có trao quyền điều tra cho Ủy ban Chứng khoán?

Tuấn Việt
BizLIVE - Nhiều Đại biểu Quốc hội cho rằng với chuyên môn sâu, việc trao quyền cho Ủy ban Chứng khoán tiến hành một số hoạt động điều tra sẽ mang lại hiệu quả tích cực.
Chứng khoán 24h: Liệu có trao quyền điều tra cho Ủy ban Chứng khoán?
Ảnh minh họa.
Đóng cửa giao dịch, VN-Index giảm 1,48 điểm (-0,26%), xuống 578,87 điểm với 69 mã tăng, trong khi có tới 135 mã giảm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 131,42 triệu đơn vị, giá trị 1.998,8 tỷ đồng.
HNX-Index giảm 0,91 điểm (-1,04%), xuống 86,49 điểm với 65 mã tăng, trong khi cũng có tới 126 mã giảm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 64,44 triệu đơn vị, giá trị 798,68 tỷ đồng.
Chứng khoán chiều 17/6: Nỗ lực thất bại, VN-Index đóng cửa dưới 580 điểm
Với việc giao dịch thỏa thuận khá nhiều cộng với thanh khoản giảm, tín hiệu của phiên giao dịch hôm nay khá tích cực, là một sự đảm bảo cho sự đảo chiều tăng trong những phiên sắp tới.

Sau nỗ lực bất thành, nhóm cổ phiếu ngân hàng lùi về quanh vung tham chiếu VCB giảm 0,22%, BID đứng giá còn CTG tăng 0,97%. Mặc dù cũng chỉ tăng nhẹ 0,66%, cổ phiếu MBB vẫn đang cho thấy sự chắc chắn, hứa hẹn sẽ có thể tăng mạnh khi thị trường hồi phục.

Chiều tăng giá, đáng chú ý chỉ có BVH tăng 600 đồng nhờ tin cổ tức 10% bằng tiền.

Và đã có nhiều có nhiều mã nỗ lực thất bại như PPC, PXS, DXG hay HCM, SSI… (Xem tiếp)

Cổ phiếu ngành nào sẽ “lên ngôi” nửa cuối năm 2015?

Nhờ sự sôi động của thị trường bất động sản, cổ phiếu ngành này được nhận định sẽ hút dòng tiền đầu tư trong khoảng nửa năm cuối 2015.

Kể từ đầu năm, cổ phiếu ngân hàng là nhóm cổ phiếu có mức tăng trưởng về giá khá ấn tượng. Dẫn đầu về tỷ lệ tăng giá trong nhóm cổ phiếu “vua” gần 6 tháng qua là mã CTG của Vietinbank với tỷ lệ hơn 48%.

Kế đến là VCB của Vietcombank đạt hơn 39%, MBB của Ngân hàng Quân đội là 16%, EIB của Eximbank và STB của Sacombank cùng ở mức gần 6%...

Vậy liệu xu hướng tăng của nhóm cổ phiếu ngân hàng có được duy trì trong thời gian tới?... (Xem tiếp)

Ủy ban Chứng khoán có quyền điều tra: Vẫn trái chiều quan điểm

Lâu nay nếu muốn truy tố tội nội gián trong giao dịch chứng khoán là rất khó, nhưng nếu giao cho Ủy ban Chứng khoán điều tra một số công đoạn thì hoàn toàn có cơ sở để truy tố, đại biểu Trần Du Lịch góp ý hoàn thiện dự thảo Luật Tố tụng hình sự (sửa đổi), chiều 17/6.

Với dự án luật này, cơ quan soạn thảo luật đề nghị bổ sung kiểm ngư, thuế, Ủy ban Chứng khoán là cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra.

Nhưng đa số ý kiến thành viên Uỷ ban Tư pháp - cơ quan thẩm tra dự án luật - đề nghị cơ bản giữ phạm vi các cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra như quy định hiện hành... (Xem tiếp)

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 17/6

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

VNT: Ngày GDKHQ Trả cổ phiếu thưởng (2:1)

HHG: Ngày GDKHQ Trả cổ tức bằng cổ phiếu (1.000:15) và Trả cổ phiếu thưởng (100:1)

KTS: Ngày GDKHQ Tham dự Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

THB: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2014 bằng tiền

EVE: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức năm 2014 bằng tiền... (Xem tiếp)

Các công ty niêm yết phản ứng thế nào trước thông tin bất lợi?
Các công ty niêm yết phản ứng thế nào trước thông tin bất lợi?
Trước thông tin tiêu cực, một số doanh nghiệp đã giải quyết một cách khá hợp lý và hiệu quả. Tuy vậy, trường hợp của JVC vừa qua cho thấy là doanh nghiệp này thực sự có vấn đề.

Trong một tuần trở lại đây, cổ phiếu JVC trở thành đề tài nóng trong giới tài chính. Nhà đầu tư lan truyền thông tin tiêu cực về một dự án JVC tham gia có thể khiến công ty gặp bất lợi. Giá cổ phiếu JVC đã giảm sàn liên tục trong 3 phiên.

Sau thông tin đính chính của từ lãnh của JVC vào ngày 13/6 thì đến phiên giao dịch ngày 15/6, giá cổ phiếu JVC đã có dấu hiệu hồi phục trở lại... (Xem tiếp)

Những thương hiệu vang bóng của Hà Nội lên sàn chứng khoán


Cùng thương hiệu lâu năm, Giày Thượng Đình, Điện cơ Thống Nhất, Dệt Minh Khai hay Nội thất Xuân Hòa... cũng có lợi thế với trước nhà đầu tư khi quản lý những khu đất vàng tại thủ đô.

Cơ quan quản lý đang đẩy mạnh cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước để cải cách khu vực quốc doanh.

Từ đầu năm, số lượng doanh nghiệp tham gia chào bán cổ phân cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) trên hai sàn chứng khoán không ngừng tăng.

Riêng sàn Hà Nội, 5 tháng đầu năm đã ghi nhận 26 phiên IPO, với hành chục triệu cổ phần được bán ra, trong đó có những doanh nghiệp gắn với những thương hiệu đã có tên tuổi hàng chục năm... (Xem tiếp)

Chứng khoán Mỹ tăng điểm chờ tin họp Fed
Chứng khoán Mỹ tăng điểm chờ tin họp Fed

Buổi họp của Hội đồng thị trường mở liên bang bắt đầu vào thứ Ba. Các thông báo sẽ được đưa ra vào chiều thứ Tư và Chủ tịch Yellen có bài phát biểu trước báo giới. Nhìn chung thị trường dự đoán Ngân hàng Trung ương sẽ nâng lãi suất trong tháng Chín.

USD tăng so với các đồng tiền đối thủ, vượt 0,4% so với euro lên 1,1242USD/EUR. Chỉ số ICE Dollar đo sức mạnh của bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt tăng 0,2% lên 94,999 điểm.
Trên bảng điện tử, Dow Jones 0,64% lên 17.904,48 điểm. S&P 500 nhích 0,57% chạm 2.096,29 điểm. Nasdaq thêm 0,51% đạt 5.055,55 điểm... (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT