Tài chính

Chứng khoán 24h: Khối ngoại bơm ròng thêm 191 tỷ đồng; DBC nhận quyết định lên HOSE

Mai Hương
BizLIVE -
Chỉ số VN-Index có lúc mất 12 điểm, nhưng đến cuối phiên chiều, thị trường đã hồi phục và VN-Index chỉ còn giảm 8,99 điểm. Cùng với đó, khối ngoại cũng có phiên mua ròng mạnh giá trị hơn 191 tỷ đồng.
Chứng khoán 24h: Khối ngoại bơm ròng thêm 191 tỷ đồng; DBC nhận quyết định lên HOSE
Bất chấp thị trường có phiên điều chỉnh mạnh, khối ngoại vẫn mua ròng mạnh trên HOSE với giá trị hơn 192 tỷ đồng trên HOSE. Trong khi đó, khối này giao dịch khá cân bằng trên HNX và UpCoM.
Trên HOSE, khối ngoại thực hiện mua vào 601 tỷ đồng, chiếm 17,3% tổng giá trị giao dịch toàn thị trường và bán ra 409 tỷ đồng...(Xem tiếp). 
Trái với phiên ngày thứ Sáu tuần trước, cổ phiếu lớn đã không xuất hiện để trợ giúp VN-Index giành lại sắc xanh. Các mã lớn thậm chí còn giảm mạnh hơn so với phiên sáng.
Cuối tuần trước, sự kiện đáng chú ý nhất thị trường là việc Bộ Tài chính tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư tại Anh Quốc. Và khá trùng hợp, VN-Index đã có tuần tăng điểm tích cực và ngay cả trong phiên rung lắc ngày thứ Sáu, VN-Index cũng được sự trợ giúp của VHM để đóng cửa trong sắc xanh...(Xem tiếp). 
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước mới đây xử phạt 3 cá nhân vì báo cáo không đúng thời hạn khi sở hữu từ 5% trở lên số cổ phiếu đang lưu hành có quyền biểu quyết của công ty đại chúng...(Xem tiếp). 
Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (8/7), cổ phiếu của công ty đầu tư Camsing International Holding Ltd., đặt trụ sở tại Hồng Kông, có lúc giảm tới 90%, còn lượng giao dịch tăng gấp 300 lần so với trung bình 3 tháng, sau thông tin nữ chủ tịch Lo Ching của công ty bị cảnh sát bắt giữ tại Thượng Hải (Trung Quốc), theo tin từ Bloomberg...(Xem tiếp). 
Ngày 28/06 vừa qua, ông Huỳnh Cao Tuấn, cổ đông lớn của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn (mã SSN) đã chi gần 11 tỷ đồng để mua thêm hơn 4 triệu cổ phiếu SSN với nhu cầu đầu tư tài chính cá nhân, qua đó nâng tỷ lệ sở hữu từ 11,46% lên mức 21,64%, tương ứng hơn 8,57 triệu cổ phiếu.
Giao dịch thực hiện theo phương thức thỏa thuận với giá thỏa thuận bình quân 2.700 đồng/cổ phiếu, cao hơn 12,5% thị giá cổ phiếu SSN tại thời điểm kết phiên 28/06...(Xem tiếp). 
Fecon (FCN) trả cổ tức 5% bằng tiền mặt và dự kiến 5% bằng cổ phiếu
HĐQT Công ty cổ phần Fecon (Fecon, mã chứng khoán- FCN) vừa ra nghị quyết thực hiện tạm ứng cổ tức bằng tiền mặt năm 2018 với tỷ lệ 5%, tương ứng cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được nhận về 500 đồng.
Như vậy, với gần 113,85 triệu cổ phiếu đang lưu hành và niêm yết, Fecon sẽ chi xấp xỉ 57 tỷ đồng trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu. Ngày giao dịch không hưởng quyền là 15/7/2019 và thời gian thanh toán vào 16/8/2019.
EVN thoái vốn lần 2 tại TV3: Kết quả khó khác biệt
Sau đợt đấu giá lần đầu tiên không thành công, Tập đoàn Ðiện lực Việt Nam (EVN) dự kiến tiếp tục tổ chức đấu giá thoái vốn lần 2 tại Công ty cổ phần (CTCP) Tư vấn Xây dựng điện 3 (TV3) trong tháng 7/2019. Dù thể hiện quyết tâm đưa việc tái cấu trúc đi đúng kế hoạch nhưng trong bối cảnh không có thêm thông tin đáng chú ý, kết quả dự báo sẽ khó có sự khác biệt.
Chứng khoán châu Á
Chứng khoán Nhật Bản giảm, sau khi thông số việc làm tốt hơn dự kiến của Mỹ đã làm suy yếu đi kỳ vọng về việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong cuộc họp cuối tháng này, cùng với dữ liệu trong nước yếu kém cũng góp phần nhấn chìm thị trường. Đóng cửa, chỉ số Nikkei 225 giảm gần 1% xuống 21.534,35 điểm. Topix giảm 0,9% xuống 1.578,40 điểm.
Chứng khoán Trung Quốc giảm khá mạnh, với chỉ số chính có ngày tồi tệ nhất trong hơn 2 tháng, khi giới đầu tư cảm thấy sẽ khó có việc Mỹ sẽ sớm cắt giảm lãi suất, bởi Trung Quốc được cho rằng cũng sẽ theo chân Fed trong vấn đề này. Đóng cửa, Shanghai Composite giảm 2,58% xuống 2.933,36 điểm, mức giảm lớn nhất kể từ ngày 6/5.
Chứng khoán Hồng Kông có phiên giảm mạnh nhất trong gần 4 tuần qua, do ảnh hưởng bởi đà đi xuống của nhiều thị trường chứng khoán thế giới. Đóng cửa, Hang Seng-Index giảm 1,54% xuống 28.331,69 điểm, mức giảm lớn nhất kể từ ngày 12/6.
Dabaco được chấp thuận niêm yết trên HoSE
Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) vừa có quyết định chấp thuận niêm yết gần 91,1 triệu cổ phiếu của CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam với mã chứng khoán DBC.
VC7 trả cổ tức bằng tiền mặt và cổ phiếu tỷ lệ 9%
Công ty cổ phần Xây dựng số 7 (VC7) thông báo trả cổ tức năm 2018 bằng tiền và cổ phiếu, tổng tỷ lệ 9%. Ngày đăng ký cuối cùng là 2/8, tương ứng ngày giao dịch không hưởng quyền là 1/8.
Với phương án chi trả bằng tiền mặt, công ty thực hiện theo tỷ lệ 5% (1 cổ phiếu nhận được 500 đồng). Hiện tại, Xây dựng số 7 sở hữu gần 22 triệu cổ phiếu đang lưu hành, công ty dự chi số tiền khoảng 11 tỷ đồng để trả cổ tức. Ngày thanh toán là 15/8.

MAI HƯƠNG