Chính trị - Xã hội

Vụ Mobifone mua AVG: Yêu cầu xử lý cá nhân, tập thể liên quan

Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Văn phòng Chính phủ, Bộ Công an và UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo xem xét, xử lý theo thẩm quyền đối với các tập thể, cá nhân liên quan đến vi phạm xảy ra tại Dự án Tổng Công ty Viễn thông Mobifone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn cầu (AVG).
 
Vụ Mobifone mua AVG: Yêu cầu xử lý cá nhân, tập thể liên quan
Vạn Xuân21:58 14/09/2018
Từ ngày 10/9 - 12/9/2018, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã họp kỳ 29. 
Tại cuộc họp này, UBKT Trung ương đã xem xét kết quả kiểm điểm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Văn phòng Chính phủ, Bộ Công an và UBND tỉnh Bình Dương về trách nhiệm liên quan đến các vi phạm xảy ra đối với Dự án Tổng Công ty Viễn thông Mobifone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn cầu (AVG).
UBKT Trung ương yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng ở các cơ quan và địa phương nêu trên chỉ đạo xem xét, xử lý theo thẩm quyền đối với các tập thể, cá nhân liên quan. UBKT Trung ương báo cáo Ban Bí thư chỉ đạo xem xét, xử lý đối với một số cán bộ diện Trung ương quản lý.
Trước đó, kết luận của Thanh tra Chính phủ được công bố chiều 14/3, đã nêu rõ những sai phạm của các bộ, ngành liên quan dự án Tổng công ty Viễn thông MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG).
Cơ quan thanh tra nêu, đây là vụ việc kinh tế rất nghiêm trọng, dự án có tổng mức đầu tư là 8.900 tỷ đồng, tuy nhiên những vi phạm, làm trái quy định, thiếu trách nhiệm của MobiFone dẫn đến nguy cơ hiện hữu thiệt hại nghiêm trọng vốn của Nhà nước tại doanh nghiệp này khoảng 7.006 tỷ đồng.