Vĩ mô

Việt Nam đón đoàn lưu học sinh từ Vũ Hán

Hạ An
BizLIVE - Sáng nay (10/2), đoàn lưu học sinh từ Vũ Hán đã về Việt nam qua sân bay Vân Đồn và được đưa đến cơ sở cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, Hà Nội.
Việt Nam đón đoàn lưu học sinh từ Vũ Hán
Đoàn lưu học sinh thực hiện thủ tục nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn (Ảnh: TTX)
Sáng nay, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Bộ, ngành, cơ quan tổ chức đón đoàn lưu học sinh Việt Nam từ Vũ Hán, Trung Quốc trở về bằng đường hàng không qua Sân bay quốc tế Vân Đồn.
Theo đó, lúc 4h15 sáng nay, máy bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines đã đưa 48 công dân Việt Nam từ Trung Quốc về tới Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh).
Trong đó có 30 người là công dân Việt Nam sinh sống và làm việc tại Trung Quốc, 15 người là thành viên phi hành đoàn và 3 nhân viên y tế.
Ngay sau khi trở về Việt Nam, đoàn lưu học sinh từ Vũ Hán, Trung Quốc được đưa về cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương - Cơ sở 2 tại huyện Đông Anh, TP. Hà Nội.
Ngoài ra, để đảm bảo an toàn và ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, ngay sau khi xuống máy bay, lực lượng chức năng tiến hành tiêu tẩy độc cho người và phương tiện trước khi đưa lên ô tô về Bệnh viện Nhiệt đới trung ương 2 để áp dụng các biện pháp cách ly, theo dõi và điều trị.
Bộ Y tế cho hay, mọi hoạt động chuẩn bị đã được thực hiện đầy đủ. Trong sáng nay, đoàn lưu học sinh đã về đến cơ sở cách ly an toàn và tiến hành cách ly.

HẠ AN