Vĩ mô

Sau dịch MERS, Hàn Quốc tìm cách thu hút du khách Việt

Kiều Châu
BizLIVE -

Ngoài việc phối hợp cùng các công ty du lịch tại Việt Nam tung ra các chương trình khuyến mãi, Hàn Quốc còn quyết định miễn lệ phí làm visa, thậm chí áp dụng bảo hiểm bồi thường bệnh MERS cho khách du lịch quốc tế nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Sau dịch MERS, Hàn Quốc tìm cách thu hút du khách Việt
Ảnh minh họa.

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO tại Việt Nam) cùng với các hãng hàng không có đường bay tới Hàn Quốc (Vietnam Airlines, Asiana Airlines, Korean Air, Vietjet, Jeju Air) và một số công ty du lịch (Vietravel, HanoiRedtours, Vietrantour, Saigontourist, TransViet Travel,...) phối hợp tổ chức chương trình xúc tiến du lịch tới Hàn Quốc giai đoạn mùa hè 2015, triển khai trên toàn quốc hướng tới đối tượng là khách du lịch và khách mua vé máy bay tới Hàn Quốc trong thời điểm từ ngày 10/7 đến hết ngày 21/9/2015.

Đây là chương trình xúc tiến lớn nhất trong năm mà KTO xây dựng để tri ân các đối tác thân thiết của mình và cùng họ tổ chức thực hiện, nhằm khôi phục lại thị trường du lịch tới Hàn Quốc trong nửa cuối của mùa hè 2015 với kỳ vọng lấy lại nhịp độ tăng trưởng vốn có và hâm nóng lại thị trường.
Một số landtour tại Hàn Quốc có thị phần lớn tại Việt Nam như Lighting, Arirang, Asia World, Wooriclub Tourist, TourSeoul cũng cam kết đưa ra giá dịch vụ tốt nhất đối với những nhóm nhỏ từ 5 người trở lên.
Các công ty du lịch Việt Nam nói trên cũng cam kết sẽ đưa ra những sản phẩm du lịch mới với mức giá hấp dẫn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ nhờ những ưu đãi của hàng không và KTO.
Ngành du lịch Hàn Quốc đã tổn thất không ít vì dịch bệnh Mers. Ảnh minh họa. 
Trong tháng 7, Vụ di sản Văn hóa Hàn Quốc cũng có thông báo chính thức về việc sẽ miễn phí toàn bộ phí tham quan 4 cung điện bao gồm cung Gyeongbok, cung Changdeok (trừ hậu viên), cung Changgyeong, cung Deoksu cùng với Tông miếu và Hoàng lăng Joson cho toàn bộ khách tham quan trong và ngoài nước trong tháng 7. Đây là lần đầu tiên cơ quan này mở của tham quan miễn phí đối với những địa điểm trên trong vòng một tháng nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. 
Bên cạnh đó, Bộ Tư pháp Hàn Quốc cũng quyết định miễn lệ phí làm visa (tương đương 15USD/khách) đối với những đoàn khách du lịch khen thưởng được tổ chức bởi công ty du lịch được chỉ định của Đại sứ quán và được bảo lãnh bởi 1 trong số 500 doanh nghiệp lớn có trong danh sách 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.
Thời gian miễn lệ phí từ  6/7-30/9/2015. Những khách đã được cấp visa 1 lần trong thời gian từ 1/3-30/6/2015 sẽ được tự động gia hạn thời gian có hiệu lực của visa này từ 3 tháng lên thành 6 tháng.
Ngoài ra, để du khách thêm phần yên tâm trước chuyến đi của mình chính phủ Hàn Quốc cũng áp dụng chế độ “Bảo hiểm An tâm” trước bệnh MERS. Trong vòng 3 tháng kể từ ngày 22/6-21/9/2015, khách du lịch quốc tế nhập cảnh vào Hàn Quốc, không cần làm thêm bất cứ thủ tục nào, sẽ được tự động tham gia bảo hiểm bồi thường bệnh MERS.
Trong những năm gần đây, Hàn Quốc luôn là một điểm đến hấp dẫn đối với du khách Việt Nam. Mức độ tăng trưởng của thị trường Việt Nam so với cùng kì năm ngoái tính đến ngày 31/5/2015 là 21,7%. Tuy nhiên, do những lo lắng về dịch MERS mà một lượng lớn du khách Việt Nam đã phải hủy tour tới Hàn Quốc trong những tháng gần đây.
"Những ưu đãi mà KTO tại Việt Nam và các đơn vị tham gia chương trình đưa ra trong thời gian này sẽ là “cơ hội thứ hai” để những du khách đã hủy tour trong tháng 6 quay trở lại với chuyến đi của mình và là “cơ hội vàng” cho những khách hàng mới có thể đến Hàn Quốc dễ dàng và thuận tiện hơn",  ông Kang Sungghil, Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết.

KIỀU CHÂU