Vĩ mô

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Phía trước vẫn còn rất nhiều gian khó và tiềm ẩn không ít rủi ro

Hoàng Hà
BizLIVE -
Thay mặt Ban chỉ đạo quốc gia, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cảm ơn nhân dân đã chung sức, đồng lòng chống dịch dù phải chịu không ít bất tiện, thậm chí thiệt thòi về lợi ích kinh tế. 

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Phía trước vẫn còn rất nhiều gian khó và tiềm ẩn không ít rủi ro
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định tới giờ phút này, Việt Nam đã và đang kiểm soát được dịch bệnh. Ảnh: VGP
Tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 sáng 6/4, lãnh đạo Bộ Y tế cho biết, vừa qua Việt Nam đã thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đến thời điểm hiện tại chúng ta đang kiểm soát tốt tình hình.
Tuy nhiên, diễn biến dịch bệnh còn tiềm ẩn những yếu tố khó lường, nguy cơ lây nhiễm vẫn hiện hữu. Do đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đề nghị trong thời gian tới các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, nhất là Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội.
Bên cạnh công tác phòng, chống dịch bệnh, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn lưu ý và yêu cầu các địa phương tiếp tục đấu tranh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật, bảo đảm tốt về an ninh trật tự, an toàn xã hội.
Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã kết luận, tính tới hôm nay (6/4), Việt Nam đã trải qua đúng 1 tháng kể từ giai đoạn II. Nếu kể từ ngày phát hiện ca nhiễm bệnh đầu tiên thì đã qua 2 tháng rưỡi. Thời điểm đó, Việt Nam là một trong số vài nước bị lây nhiễm.
Tới nay, dịch bệnh đã lan ra toàn thế giới, Việt Nam ghi nhận 241 người nhiễm bệnh, đứng thứ 96 trên thế giới về số ca nhiễm và là 1 trong 3 nước có trên 200 ca nhiễm bệnh mà chưa có người tử vong.
Phó Thủ tướng khẳng định tới giờ phút này, Việt Nam đã và đang kiểm soát được dịch bệnh.
Có được kết quả đó, Phó Thủ tướng cho rằng là nhờ có sự lãnh đạo, chỉ đạo rất sâu sát, đúng đắn của Đảng, Nhà nước; sự vào cuộc rất đồng bộ, quyết liệt của các lực lượng chức năng. Nhưng đặc biệt và trên hết là nhờ có sự tham gia của nhân dân với tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ chống dịch”.
"Dịch bệnh trên thế giới vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Phía trước vẫn còn rất nhiều gian khó và tiềm ẩn không ít rủi ro. Chúng ta quyết không được chủ quan, lơi lỏng", Phó Thủ tướng khẳng định và tin tưởng "nếu toàn dân đồng lòng, toàn dân chống dịch thì nhất định chúng ta sẽ chiến thắng".

HOÀNG HÀ