Vĩ mô

Ông Phạm Sỹ Quý mất chức Giám đốc Sở, sang làm Phó văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái

N.Mạnh
BizLIVE - Ông Phạm Sỹ Quý thôi chức vụ Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường và được điều động đến nhận công tác tại tại Văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, đảm nhiệm chức vụ Phó Văn phòng HĐND tỉnh.
Ông Phạm Sỹ Quý mất chức Giám đốc Sở, sang làm Phó văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái
Ông Phạm Sỹ Quý.
UBND tỉnh Yên Bái vừa có văn bản thông báo về kết quả xử lý kỷ luật cán bộ sau kết luận thanh tra.
Cụ thể, sau khi tiến hành các bước theo quy định, ngày 27/10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái đã có các quyết định kỷ luật về Đảng và Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã có các quyết định kỷ luật về chính quyền đối với cán bộ thuộc thẩm quyền quản lý của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái.
Đối với ông Phạm Sỹ Quý - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái: Về Đảng, áp dụng hình thức kỷ luật “cảnh cáo”. Đồng thời, cho thôi các chức vụ Bí thư Đảng ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường.
Về chính quyền, áp dụng hình thức kỷ luật “cảnh cáo”; đồng thời, cho thôi chức vụ Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đối với ông Phạm Sỹ Quý.
Ông Phạm Sỹ Quý được điều động đến nhận công tác tại tại Văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, đảm nhiệm chức vụ Phó Văn phòng HĐND tỉnh.
Đối với ông Trần Xuân Thủy - Chủ tịch UBND TP Yên Bái: Về Đảng, áp dụng hình thức kỷ luật “khiển trách”; về chính quyền, áp dụng hình thức kỷ luật “khiển trách”.
Đối với ông Nguyễn Yên Hiền - Phó Chủ tịch UBND TP Yên Bái: về Đảng, áp dụng hình thức kỷ luật “khiển trách”. Về chính quyền, áp dụng hình thức kỷ luật “khiển trách”.
Các quyết định thi hành kỷ luật, điều động cán bộ có hiệu lực thi hành kể từ ngay ngày hôm nay, 27/10.
Trước đó, theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, ô Phạm Sỹ Quý kê khai thiếu hàng loạt tài sản như: 7.905 m2 đất ở; hơn 27.500 m2 đất nông nghiệp do vợ đứng tên; không kê khai 1 căn nhà diện tích xây dựng 600 m2; không kê khai tiền vay ngân hàng hơn 9,1 tỷ đồng và nợ bạn bè 60 cây vàng.
Ông Phạm Sỹ Quý bị xem xét kỷ luật với các nội dung: kê khai không trung thực thu nhập cá nhân; để xảy ra sai phạm do vi phạm khoản 4, điều 37 luật Phòng chống tham nhũng: không được để vợ kinh doanh trong phạm vi do mình quản lý.
Sau khi công bố kết luận, Thanh tra Chính phủ đã kiến nghị Thủ tướng giao Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái kiểm điểm, xử lý một số cá nhân liên quan. Cụ thể: Tổ chức kiểm điểm, có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm minh đối với ông Phạm Sỹ Quý về vi phạm trong việc kê khai tài sản thu nhập; vi phạm quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng với vai trò của người đứng đầu Sở Tài nguyên Môi trường.
Kiểm điểm trách nhiệm, xem xét xử lý kỷ luật đối với tập thể, cá nhân có liên quan thuộc UBND TP Yên Bái (trong đó có Chủ tịch và Phó chủ tịch phụ trách lĩnh vực) và Chi cục Thuế TP Yên Bái đã để xảy ra những vi phạm được nêu trong kết luận.
Xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với những vi phạm của gia đình bà Huệ về hành vi xây dựng sai phép, không phép trên khu đất của gia đình tại tổ 42, phường Minh Tân, TP Yên Bái; việc tự làm đường giao thông trên đất nông nghiệp đã trả lại Nhà nước, bảo đảm phù hợp với quy hoạch đô thị TP Yên Bái.

N.MẠNH