Thời sự

Khói đen bốc lên từ ban công căn hộ ở khu chung cư Linh Đàm

Nhiều xe cứu hỏa cùng hàng chục cảnh sát đã đến hiện trường để khống chế đám cháy từ tầng 32 khu chung cư ở Hà Nội.
Khói đen bốc lên từ ban công căn hộ ở khu chung cư Linh Đàm
Khói đen và lửa bốc lên từ tầng 32 chung cư HH Linh Đàm. Ảnh: Anh Kim

Khoảng 16h30, ngọn lửa bùng phát từ ban công tầng 32 của tòa HH2C chung cư HH Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai (Hà Nội), cột khói đen bốc cao cả chục mét. Nhiều người dân sống ở đây vội chạy xuống phía dưới theo cầu thang thoát hiểm.

"Tôi đang cho cháu ngủ thì nghe thấy tiếng chuông báo cháy, vội gọi con gái và bế cháu chạy xuống sảnh theo lối cầu thang bộ", bà Bùi Thị Huệ (60 tuổi, tầng 28 tòa HH2C) kể.

Nhân chứng cho hay bảo vệ và Ban quản lý tòa nhà đã dùng bình cứu hỏa tại chỗ để khống chế đám cháy. "Lửa kèm theo mùi khét và có tiếng nổ nhỏ, sau đó khói đen bốc lên", một người dân ở khu chung cư nói.
Khoảng chục xe chữa cháy, trong đó có một xe thang và nhiều cảnh sát đã đến hiện trường tuy nhiên không thể đưa vòi nước lên vị trí xảy ra cháy. Lực lượng cứu hỏa đi đường thang bộ lên tầng 32 để kiểm tra và dập lửa. Lúc này chủ căn hộ ở tầng 32 đi vắng.
Đến 17h, đám cháy cơ bản được khống chế, khói ám đen trên tường và các phòng của căn hộ ở tầng 32; một số căn hộ phía trên cũng bị ám khói. Người dân vẫn tập trung dưới sảnh chưa thể lên nhà vì hệ thống thang máy bị ngắt điện.
Lãnh đạo UBND quận Hoàng Mai cho hay vụ cháy xảy ra chủ yếu ở khu vực ban công nơi phơi quần áo, để cục nóng điều hòa, máy giặt; lửa không lan vào bên trong căn hộ. "Không có ai bị thương", vị này nói.
Nhà chức trách đang làm rõ nguyên nhân vụ cháy.
Xe chữa cháy đến hiện trường. Ảnh: Tất Định
Xe chữa cháy đến hiện trường. Ảnh: Tất Định
Tổ hợp chung cư HH Linh Đàm gồm 12 tòa cao từ 32 đến trên 40 tầng. Mỗi tòa có khoảng 800 căn hộ với hàng nghìn người sinh sống. Khu tổ hợp đi vào hoạt động từ năm 2015, trở thành khu chung cư có mật độ dân số cao nhất thủ đô.

Theo VnExpress