Thời sự

Đà Nẵng tháo dỡ hơn 20 lều bạt, hàng quán gây nhếch nhác ghềnh Nam Ô

THUỲ TRANG
Hơn 20 hàng quán căng lều bạt tạm bợ, phục vụ ăn uống cho khách du lịch tại ghềnh Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) nhưng để lại sau đó là rác thải nhếch nhác, mất mỹ quan bờ biển. Thậm chí một số hộ dân còn dựng sạp cho thuê ngay trên bãi đá.
Đà Nẵng tháo dỡ hơn 20 lều bạt, hàng quán gây nhếch nhác ghềnh Nam Ô
Cơ quan chức năng tiến hành tháo dỡ hàng quán tự phát

Sáng 27/3, Đội quy tắc đô thị quận Liên Chiểu đã tháo dỡ hàng chục lều bạt, hàng quán tự phát của người dân gây nhếch nhác ghềnh Nam Ô thời gian qua.

Ghềnh Nam Ô là một trong những địa điểm tham quan thu hút du khách tại Đà Nẵng. Đặc biệt vào mùa xuân - hè khi bãi đá được phủ màu xanh của rêu là dịp người dân đổ về đây chụp ảnh.

Một số hộ dân tại quanh khu vực này đã dựng lều bạt, các sạp nghỉ chân để phục vụ ăn uống cho du khách. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh tự phát đã gây mất mỹ quan bãi biển. Rác thải từ các hàng quán không được kiểm soát chặt chẽ gây nên tình trạng nhếch nhác tại ghềnh Nam Ô.

 
Các hàng quán tự phát tràn ra bãi biển ghềnh Nam Ô
 
Việc buôn bán tự phát khiến khu vực này trở nên nhếch nhác
 

Được biết, tại ghềnh Nam Ô có hơn 20 hộ dân đang kinh doanh buôn bán. Mọi hoạt động này đều tự phát, không đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm.

 
 Cơ quan chức năng tiến hành tháo dỡ hàng quán tự phát

Bà Nguyễn Thị Lệ - Chủ tịch Phường Hoà Hiệp Nam cho biết, các cơ quan chức năng đã thông báo 2 lần, đề nghị người dân tự tháo dỡ các hàng quán tự phát nhưng đến nay vẫn không có ai thực hiện.

"Người dân có kiến nghị được tiếp tục buôn bán nhưng nếu để tiếp tục tình trạng này sẽ không đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan của khu vực nên quận đã chỉ đạo tháo dỡ. Còn sau đó, khi có chủ trương chung của thành phố thì các cơ quan chức sẽ tổ chức cho các hộ đăng ký để kinh doanh đồng bộ lại" - bà Lệ cho hay.

Theo Lao Động