Thời sự

Đà Nẵng cách ly một người nghi nhiễm nCoV về từ Hàn Quốc

Nguyễn Đông
Nam thanh niên 25 tuổi từ vùng dịch Covid-19 ở Hàn Quốc về đến sân bay quốc tế Đà Nẵng trong trạng thái sốt, được đưa cách ly. 
 
Đà Nẵng cách ly một người nghi nhiễm nCoV về từ Hàn Quốc
Bệnh nhân (nằm trên giường) trong khu vực cách ly ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông.
Theo ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, người này trú TP HCM, trở về từ Gyeongsang ngày 23/2. Anh ta hiện được cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. 
Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi, cho biết bệnh nhân nhập cảnh, khi làm tờ khai y tế có biểu hiện sốt nhẹ, ho và sổ mũi nên được chuyển ngay vào khu vực cách ly.
"Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân đã bình thường, không còn sốt", bác sĩ Phúc nói.
Hiện Bộ Y tế chưa có chủ trương cách ly người về từ Hàn Quốc. Tuy nhiên do bệnh nhân về từ vùng dịch tễ nên cần phải lấy mẫu xét nghiệm nCoV. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, bệnh nhân không có dấu hiệu lâm sàng sẽ được xuất viện về lại TP HCM. Trường hợp âm tính nCoV, song bệnh nhân có biểu hiện lâm sàng thì phải tiếp tục cách ly đủ 14 ngày.
"Đà Nẵng thực hiện cách ly bệnh nhân này nhằm đảm bảo chắc chắn không lây nhiễm cho thành phố. Những người từ các tỉnh khác của Hàn Quốc trở về, nếu không có dấu hiệu lâm sàng, khuyến khích tự theo dõi ở nhà và đến trung tâm y tế sớm nhất nếu có triệu chứng của bệnh", bác sĩ Phúc nói.
Cùng ngày, một em bé 6 tuổi ở vùng giáp xã Sơn Lôi (Vĩnh Phúc), đến Đà Nẵng cũng được máy đo thân nhiệt tại sân bay phát hiện sốt, cách ly ở Bệnh viện Phụ sản - Nhi.
Đây là hai ca nghi nhiễm mới, sau hai ngày Đà Nẵng không phát hiện ca nghi nhiễm nào.
Tính đến nay Đà Nẵng đã cách ly 157 bệnh nhân nghi nhiễm virus corona, trong đó 155 người đã được xuất viện. Đà Nẵng chưa có ca dương tính nCoV.
Trong ngày 22/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã giám sát y tế 49 chuyến bay với 3.708 người nhập cảnh. Trong đó, có 335 người phải khai báo y tế.

Theo VnExpress