Thời sự

Bé 3 tháng tuổi nhiễm COVID-19 được ra viện

Hạ An
BizLIVE - Theo thông tin từ Bộ Y tế, cháu bé 3 tháng tuổi nhiễm virus COVID-19 đã được làm xét nghiệm hai lần và đều cho kết quả âm tính, bé được ra viện trong sáng nay (20/2).
Bé 3 tháng tuổi nhiễm COVID-19 được ra viện
Cháu bé 3 tháng tuổi nhiễm COVID-19 là trường hợp thứ 15 được điều trị khỏi tại Việt Nam
Sau 9 ngày theo dõi, điều trị và chăm sóc, cách ly tại BV Nhi TW, bé gái 3 tháng tuổi nhiễm COVID-19 đã khỏi bệnh. Đặc biệt mẹ bé, người gần gũi chăm sóc con đã không hề bị nhiễm COVID-19.
Trước đó, ngày 11/2, Bộ Y tế công bố bé gái N.G.L-  3 tháng tuổi tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc nhiễm COVID-19. Bé là bệnh nhân nhiễm COVID-19 nhỏ tuổi nhất tại Việt Nam cho đến nay.
Bệnh nhân N.G.L là cháu ngoại của bệnh nhân P.T.B (là bệnh nhân có liên quan đến bệnh nhân N.T.D - 1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây, được điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới TW và được ra viện ngày 10/02/2020, bà ngoại của bé hôm nay-20/2 cũng được Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà thông báo điều trị khỏi COVID-19).
 Bệnh nhi 3 tháng tuổi nhiễm COVID-19 đã được điều trị khỏi
Ngày 28/01/2020, bệnh nhân N.G.L được mẹ đưa đến nhà bà P.T.B (bà ngoại) chơi và hai mẹ con ở cùng nhà bà ngoại trong 04 ngày tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.
Sau khi xác định bệnh nhân P.T.B (bà ngoại) bị mắc bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành điều tra lập danh sách người tiếp xúc gần trong đó có cháu N.G.L và mẹ cháu.
Trong quá trình theo dõi người tiếp xúc gần hàng ngày theo quy định, y tế cơ sở phát hiện ngày 6/2/2020, cháu N.G.L có biểu hiện ho và chảy nước mũi, không rõ sốt. Ngay sau đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm và gửi Viện Vệ sinh dịch tễ TW để xét nghiệm.
Từ ngày 14/2 đến 17/2, tình trạng lâm sàng của bệnh nhân ổn định. BV đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ TW để xét nghiệm lần 2 (ngày 14/2) và lần 3 (ngày 17/2) đều cho kết quả âm tính với COVID-19.
Ngoài trường hợp cháu bé 3 tháng tuổi, Bộ Y tế cũng thông tin, 2 bệnh nhân nhiễm COVID-19 được cách ly, điều trị và theo dõi tại PKĐK khu vực Quang Hà, thuộc Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc đã khỏi bệnh COVID-19.
Tại TP.HCM, Việt Kiều nhiễm COVID-19 cũng được xác định đã âm tính với virus nhưng vẫn được giữ lại bệnh viện để điều trị các bệnh nền khác.

HẠ AN